Thứ năm, 26/11/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
WHO tuyên bố virus corona là "kẻ thù số 1"
10:53 - 12/02/2020
Dịch corona của Trung Quốc đang đặt ra một "mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với phần còn lại của thế giới" và nên được xem là "kẻ thù số 1", người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus


Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước tăng cường các biện pháp phát hiện và ngăn chặn dịch virus corona, đặc biệt là tại ít nhất 30 quốc gia có hệ thống y tế yếu kém hơn.

Virus corona chủng vừa được đặt tên chính thức là Covid-19v- không đề cập đến mối liên hệ địa lý, ông Tedros cho biết.

Cảnh báo về sự nguy hiểm của virus corona, ông Tedros cho biết: "Thành thật mà nói, một loại virus còn đáng sợ hơn biến động chính trị, kinh tế và xã hội hoặc bất kỳ cuộc tấn công khủng bố nào. Một loại virus có thể gây ra hậu quả mạnh mẽ hơn bất kỳ hành động khủng bố nào. Nếu thế giới không thức tỉnh và coi virus này là kẻ thù công khai số 1, tôi nghĩ chúng ta sẽ không học được bài học của mình".

Trung Quốc hôm 12/2 cho biết đã có 42.7708 ca nhiễm virus corona được xác nhận ở nước này, bao gồm 1.017 trường hợp tử vong, ông Tedros nói và cho biết thêm rằng đã có ít hơn 400 ca nhiễm virus corona ở 24 quốc gia khác với 1 trường hợp tử vong.

WHO đã bắt đầu một cuộc họp kéo dài 2 ngày, nơi họ kêu gọi chia sẻ các mẫu virus và đẩy nhanh nghiên cứu về thuốc và vắc-xin chống virus corona.

"Loại vắc-xin đầu tiên có thể sẵn sàng trong 18 tháng. Vì vậy, chúng tôi phải làm mọi thứ ngay hôm nay bằng cách sử dụng các vũ khí có sẵn để chống lại virus này", ông Tedros tuyên bố.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá