Thứ hai, 18/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bệnh viện Bạch Mai có giải pháp cho hơn 500 bệnh nhân chạy thận
16:36 - 30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Bệnh viện (BV) Bạch Mai (TP Hà Nội) đã phối hợp với các cơ quan chức năng có giải pháp mới cho hơn 500 bệnh nhân chạy thận hàng ngày tại bệnh viện này.
Một lối đi riêng được mở ở vị trí cổng số 2 của BV Bạch Mai để phục vụ cho hơn 500 người chạy thận tại BV này.


Cụ thể, thông tin từ ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó trưởng Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với BV Bạch Mai, các đơn vị có liên quan tiến hành mở lối đi riêng cho 552 bệnh nhân chạy thận hàng ngày tại đây.

Lối đi được mở vào 5 khung giờ của 4 ca chạy thận, bắt đầu từ 6h sáng đến 22h tối hàng ngày, vị trí tại cổng số 2 của BV Bạch Mai.

Tại đây có lực lượng chức năng hướng dẫn phòng dịch, kiểm soát phòng dịch có hàng rào an ninh bảo vệ. Đây là khu vực cách ly hoàn toàn với các khoa khác của BV Bạch Mai, đảm bảo các quy định an toàn trước các diễn biến phức tạp của Covid-19.

Các hoạt động kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn khử trùng… được lực lượng công an và cơ quan liên quan thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn trong phòng chống Covid-19.

Mặt khác, thông tin từ ông Mai Anh Tuấn (43 tuổi, Ba Vì, Hà Nội) - trưởng xóm chạy thận ở đường Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội), sau khi BV Bạch Mai có các diễn biến mới về Covid-19, các y, bác sĩ tại đây đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 cho các bệnh nhân chạy thận trong xóm.

 

Theo vị trưởng xóm chạy thận, hiện xóm này có 131 bệnh nhân, trong đó có 87 bệnh nhân chạy thận ở BV Bạch Mai, số còn lại chạy thận ở BV Bưu Điện.

Các bệnh nhân này phải đến viện 3 lần/tuần để điều trị, đan xen nhau, chính vì vậy công tác đảm bảo phòng dịch cho cá nhân các bệnh nhân này là điều khiến nhiều người lo lắng.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá