Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Covid-19: Tìm ra loài vật lý tưởng để thử vaccine ngừa virus corona
09:15 - 13/04/2020
Đã tìm ra loài vật lý tưởng để thử vaccine ngừa virus corona gây ra dịch Covid-19. Các nhà virus học ở Nga cho rằng mèo là loài vật dễ nhiễm Covid-19 hơn cả, báo Izvestia đưa tin.
Các nhà nghiên cứu đang chạy đua thời gian để điều chế vaccine chống Covid-19


Đã có một loạt công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc chứng minh tính nhạy cảm cao của loài mèo đối với virus corona. Theo đó, việc kiểm tra sự xuất hiện kháng thể đối với SARS-CoV-2 của những con mèo ở Vũ Hán đã phát hiện ra rằng 14,7% những con vật được theo dõi đã bị nhiễm loại virus này.

Chúng cũng có thể bị lây nhiễm từ con người, bởi vì ngày càng phát hiện nhiều hơn những trường hợp người chủ mắc bệnh có vật nuôi cũng nhiễm loại virus này. Trong khu đó chính thức chưa phát hiện trường hợp nào con vật truyền virus corona ngược lại cho con người.

Theo các chuyên gia, mèo thường được sử dụng nhiều nhất trong nghiên cứu về thần kinh, vì hệ thống thần kinh của chúng tuy rất phức tạp song lại ổn định.

Tuy nhiên, mèo sẽ có giá cao hơn những con chuột được sử dụng trong thử nghiệm hiện nay. Ngoài ra, loài vật này rất ít những con vật thuần chủng để phù hợp cho công việc.

Ngày 4/4, có thông tin cho biết ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, nơi là ổ lây lan virus corona, có rất nhiều con mèo bị nhiễm bệnh. Đồng thời các nhà khoa học phát hiện ra trong cơ thể của hơn mười con mèo từ Vũ Hán có kháng thể đối với virus corona. Các chuyên gia lưu ý rằng điều gì đó tương tự có thể xảy ra ở các khu vực khác trên Trái đất bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Theo số liệu ngày 13/4 của Đại học Johns Hopkins, trên thế giới có hơn 1,8 triệu người nhiễm virus corona, trong đó có 113 nghìn người tử vong, khoảng 421 nghìn người đã được chữa khỏi. Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc là nơi đầu tiên bùng phát dịch Covid-19.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá