Thứ hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Covid-19 Mỹ: Tử vong cao nhất trong 24 giờ, ông Trump nói đã qua “đỉnh” về số ca nhiễm
08:14 - 16/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.4 dẫn các số liệu nói rằng số ca nhiễm mới trên toàn quốc ở Mỹ đã lên tới “đỉnh” và bắt đầu giảm, nói rằng sẽ công bố chỉ dẫn về việc mở cửa đất nước trở lại trong ngày 16.4.
Người phụ nữ đeo khẩu trang đi bộ trên đường phố New York.


Theo RT, trả lời họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng, ông Trump nói “cuộc chiến chống kẻ thù vô hình” chưa kết thúc. Nhưng các số liệu mới nhất cho thấy tốc độ lây nhiễm ở Mỹ đã giảm. Tính đến nay Mỹ đã xét nghiệm cho hơn 3 triệu người.

“Cuộc chiến vẫn tiếp tục, nhưng các số liệu mới cho thấy trên phạm vi toàn quốc, chúng ta đã vượt qua đỉnh về ca nhiễm mới”, ông Trump nói.

“Những dấu hiệu tích cực là cơ sở vững chắc để chúng ta hoàn thiện hướng dẫn mở cửa đất nước trở lại”, ông Trump nói.

 

Ngay cả ở vùng tâm dịch là thành phố New York, số ca nhiễm mới cũng đã giảm, bên cạnh đó là các điểm nóng khác như Detroit hay Denver, ông Trump nói.

Theo các số liệu mới nhất, 29 bang ở Mỹ đang “cho thấy dấu hiệu tích cực”.

Mặc dù số ca nhiễm mới ở Mỹ đã giảm, số ca tử vong vẫn còn cao. Hôm 15.4, Mỹ lại trải qua ngày có số ca tử vong trên toàn quốc lớn nhất từ trước đến nay, lên tới gần 2.500 ca, theo Reuters.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói các chỉ dẫn về việc khôi phục hoạt động trở lại sẽ được chuyển tới các thống đốc bang trong ngày 16.4. Công chúng cũng sẽ được biết chi tiết.

Ông Pence nói đây là cơ sở để các bang có thể “nới lỏng” quy định giãn cách xã hội.

Tính đến ngày 14.4, Mỹ ghi nhận 632.878 ca nhiễm Covid-19 và 27.850 ca tử vong, trong đó một phần ba là ở thành phố New York.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá