Thứ hai, 19/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Khi nào nên buông tay bạn đời?
15:51 - 27/11/2020
Ở trong một mối quan hệ bị kiểm soát, mất quyền tự chủ. Đó là khi bạn cần buông tay!
Ảnh minh họa.

Điểm đến của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là hai người có thể trở thành bạn, thành tri kỷ của nhau. Một cuộc hôn nhân như thế cần sẻ chia, thấu hiểu, bình đẳng và bao dung. Thế nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng viên mãn như vậy. Có nhiều lý do để bạn chủ động hoặc bị động buông tay để một nửa của mình tìm đến người phù hợp hơn.

Bạn mất quyền tự chủ và bị đánh đến trên hai lần

Ở với người này, bạn cảm thấy ngột ngạt, cảm thấy sợ sệt, cảm thấy lo âu... Bạn không còn cười vui vẻ được nữa. Bạn không tìm lại được chính mình. Khi cãi nhau, bạn đã bị khống chế và bị đánh đến trên hai lần. Hãy nghĩ đến chuyện chia tay.

Nếu một người đàn ông có thể đánh bạn trên hai lần thì không có lý do gì để tha thứ cho anh ta. Bạo lực gia đình là chất gây nghiện, khi đã mắc phải thì bạn sẽ có lần thứ hai, thứ ba và nhiều lần nữa.

Bạn đời ngoại tình đến hơn hai lần

Thì khi đó trong cô ấy/anh ấy, ngoại tình là điều bình thường khiến họ dễ dàng bước qua. Nếu bạn tiếp tục bao dung, tiếp tục độ lượng, bạn đừng mong nhận lại ở bạn đời sự tôn trọng và ghi nhận. "Ngoại tình" lúc này không phải là "tai nạn", đó là sự lựa chọn. Và họ đã chọn nó, hôn nhân có yếu tố người thứ ba. Thì bạn, không có lý do gì để bạn ở lại nữa.

Hết sạch tình cảm

Lẽ thường khi càng sống với nhau, các bạn càng trân trọng nhiều hơn. Tình yêu có thể hết nhưng tình nghĩa thì còn nhiều. Nếu ngay cả tình nghĩa cũng không khiến bạn thấy ấm áp mà chỉ thấy lạnh lòng, thì khi ấy cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt rồi. Có nhiều nguyên nhân để bạn hết sạch tình cảm với bạn đời. Nhưng ngay cả khi bạn ý thức được vậy, đã cố gắng mà vẫn bị nguội lạnh, thì khi ấy thật chẳng còn gì đễ níu được nữa đâu.

Phương Nghi

Nguồn: GĐXH
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá