Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Những điều người chồng tốt thường làm
16:10 - 24/02/2022
Muốn trở thành một người chồng lý tưởng, bước đầu tiên là cố gắng trở thành một người chồng tốt hơn. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là sự thật.


Lưu tâm đến năng lượng bạn mang về nhà

Buổi tối, khi bạn bước vào cửa, hãy dành một chút thời gian để nhắc nhở bản thân bạn không còn ở nơi làm việc nữa. Hãy bỏ qua những điều buồn phiền trong ngày hoặc ít nhất đưa ra quyết định tỉnh táo để những cảm xúc đó không chen vào tổ ấm.

Chúng ta không thể kiểm soát căng thẳng và mệt mỏi đến với mình nhưng có thể quyết định những gì mang vào nhà.

Rose Lawrence, một nhà trị liệu tâm lý người Mỹ cho hay: "Việc chọn nguồn năng lượng trước khi bước vào nhà rất quan trọng, thể hiện sự chu đáo từng ngày, từng giờ. Làm vậy, chúng ta kiểm soát ý định, tâm trạng và hành vi tốt hơn".

Học cách nhấn nút "tạm dừng"

Trong mọi mối quan hệ, bạn đều có thể có những phản ứng thái quá khi bị chỉ trích hoặc chất vấn. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là cho mình phút bình tâm.

Khi bạn đời bày tỏ quan điểm, đừng lập tức phản bác. Hãy dành chút thời gian để nghe những gì người ấy nói và hiểu nó trước khi trả lời.

Jean Fitzpatrick, LP, một nhà trị liệu tình yêu ở Manhattan, Mỹ, khuyên, bằng cách hít thở, bạn cho mình thêm thời gian để thấu hiểu và tìm ra cách giao tiếp có tính xây dựng hơn.

Ưu tiên những điều tích cực

Khi mới yêu hoặc kết hôn, những cảm xúc tích cực chảy đều đặn trong bạn. Nhưng khi mối quan hệ của bạn đã tiến sâu hơn, chúng ta có xu hướng tin tình yêu sẽ bền bỉ, chẳng cần tốn công vun đắp.

Suzann Pileggi, giám đốc giáo dục tại Trung tâm Tâm lý tích cực, ĐH Pennsylvania, cho hay, những đôi vợ chồng hạnh phúc nhất trong hôn nhân là đôi tích cực vun đắp và ưu tiên những điều tích cực, thay vì đợi chúng tự diễn ra.

Theo bà Suzann, trong một mới quan hệ kéo dài, mức độ và tần suất cảm xúc tích cực diễn ra tự nhiên không nhiều như khi người ta mới yêu. Vì vậy, người chồng muốn giữ lửa hạnh phúc, phải hành động để cảm xúc tích cực luôn tuôn chảy trong hôn nhân.

Bạn có thể nhắc với vợ về những lần đầu hẹn hò, nhớ những sở thích nhỏ nhặt của cô ấy để đáp ứng, tán tỉnh hay bất ngờ có những cử chỉ lãng mạn để đánh thức cảm xúc tích cực đó.

Cảm ơn chân thành

Nếu bạn đời tặng bạn món quà hoặc làm điều gì tốt đẹp cho bạn, đừng chỉ nói "cảm ơn". Bạn nên nói những câu tương tự như: "Em thực sự biết anh cần gì và là một người biết lắng nghe" hoặc "Em thật chu đáo. Nhìn em chăm sóc anh và các con, cách em làm việc, anh cảm nhận rõ điều đó". Cách nói như vậy thể hiện sự cảm kích thật sự và cụ thể.

Suzann Pileggi cho rằng lời cảm ơn cụ thể như trên thể hiện rằng trung tâm chú ý của bạn là bạn đời, là hành động của cô ấy, không phải món quà bạn nhận được. "Những anh chồng có cách cảm ơn cụ thể như vậy thường làm tăng đáng kể sự hài lòng của cả đôi trong hôn nhân", Pileggi nói.

Để vợ cảm nhận được sự hiện diện của bạn

Ngày nay, vợ chồng đều đi làm và mang lại thu nhập. Vì vậy, việc nhà cũng cần chia đều. Đó không chỉ thể hiện bạn là một người chồng tốt mà còn là hành động nên có của một người đàn ông văn minh.

Tiến sĩ, bác sĩ lâm sàng Tasha Holland-Kornegay cho rằng sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu công việc, nghĩa vụ gia đình và trách nhiệm... không dễ. Tuy nhiên, sự có mặt và đồng hành của bạn sẽ giảm tải bực bội, áp lực cho vợ. Cuộc sống hôn nhân nhờ vậy dễ chịu và lý tưởng hơn.

Ngoài ra, khi vợ nói điều gì về bản thân, hãy đặt điện thoại, máy tính xuống, chú tâm lắng nghe. "Giao tiếp bằng mắt, gật đầu, xác nhận, tương tác... là những hành động cần thiết. Đôi khi, chỉ cần nhìn vợ với ánh mắt yêu thương và nụ cười trên môi là đủ", tiến sĩ Holland-Kornegay nói.


 

Nguồn: VNE
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá