Thứ ba, 03/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
3 cách vượt qua nỗi đau khi bị phản bội
10:28 - 13/07/2022
Điều bất hạnh nhất trên đời là trao lòng tin nhầm chỗ, để rồi khi bị phản bội thì điều nhận về lại là cái kết ê chề. Vậy bạn cần làm gì để vượt qua nỗi đau này?
Ảnh minh họa


Những ai từng bị lừa dối sẽ hiểu được cảm giác tổn thương nặng nề và niềm tin vỡ vụn. Thật không may là điều này có thể xảy đến với rất nhiều người trong chúng ta.

Vì vậy, hãy học cách vượt qua nỗi đau này và những kinh nghiệm dưới đây của chuyên gia tâm lý Tuệ An để giúp bạn có thể kiên cường đứng dậy, đối mặt với thực tế, đồng thời đón nhận cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tha thứ

Thật khó để tha thứ cho người phản bội, gây tổn thương cho bạn. Nhưng nếu dám buông bỏ và tha thứ thì nỗi đau của bạn sẽ nhanh chóng được chữa lành. Không ai hạnh phúc khi giữ những sự hận thù ở trong lòng, điều đó khiến ta luẩn quẩn trong những nỗi đau, bám víu vào những sân hận để rồi không được sống là chính mình.

Khi người bạn đời phản bội, dù có lựa chọn tiếp tục cuộc hôn nhân hay buông bỏ thì bạn vẫn nên học cách để tha thứ để thấy nhẹ nhàng thư thái trong tâm hồn

Tìm lại niềm tin

Chắc chắn một điều rằng, khi người bạn đời ngoại tình sẽ khiến bạn thấy mất hết niềm tin vào họ, cảm giác bị lừa dối và phản bội không hề dễ qua đi. Bạn sẽ thấy rất mệt mỏi vì luôn nghi ngờ những gì mà người ấy mang lại, giữa cả hai luôn có khoảng cách.

Những lúc như vậy, hãy cho bản thân thời gian để xây dựng lại niềm tin của chính mình, điều đó có nghĩa là cho bản thân cơ hội để được tự chữa lành những nỗi đau và để cho mối quan hệ vợ chồng của mình được hồi sinh một lần nữa.

Làm điều mình thích, bớt bận tâm vào chồng

Sau khi người bạn đời ngoại tình thì phụ nữ thường có xu hướng kiểm soát chặt chẽ hơn và điều đó càng làm cho các anh chồng cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, càng muốn thoát ra khỏi vòng tay của vợ. Thay vì liên tục theo dõi và kìm kẹp chồng, các chị em hãy quay lại với chính mình, làm điều mình thích, tập trung phát triển bản thân.

Bạn có thể học một kỹ năng nào đó để gia tăng giá trị của mình, hoặc có thể tìm học các khóa học để hiểu hơn về hạnh phúc gia đình,... ngoài ra thì cũng có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn về hôn nhân để cả hai vợ chồng cùng học hỏi cách xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nguồn: Giáo dục & Thời đại
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá