Thứ ba, 03/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở
11:26 - 20/12/2022
Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.
Ảnh minh họa


Vì công việc nên vợ chồng tôi phải sống ở thành phố. Bố mẹ chồng ở quê, hiu quạnh chỉ có hai ông bà. Mấy năm trước, khi sức khỏe ông bà còn tốt, vợ chồng tôi thường đón hai người đến nhà mình chơi, ở lại vài hôm. Nhưng dạo gần đây, bố chồng tôi thường đau xương khớp, không ngồi xe lâu được nên cũng không thể đến nhà con trai con dâu nữa.

Bù lại, cứ 2-3 tháng, tôi lại đưa hai con về thăm ông bà. Lần nào được về quê, hai đứa cũng thích lắm, cứ chạy nhảy khắp nơi. Lần này về, chúng tôi biết được bố chồng đang bệnh, đã nằm liệt một chỗ từ mấy ngày nay.

Chồng tôi đưa bố đến phòng khám. Sau khi thăm khám, tiêm thuốc xong, bố được cho về nhà nghỉ ngơi, theo dõi. Cũng vì tình hình sức khỏe của bố mà chúng tôi buộc phải ở lại quê 5 ngày liền. Bao nhiêu công việc cũng vì thế mà ùn ứ lại.

Khi thấy sức khỏe của bố đã khá hơn, tôi bàn với chồng chuyện về lại thành phố. Anh đồng ý. Nhưng lúc thu xếp đồ đạc, thấy bố mẹ buồn bã, tôi cũng chạnh lòng.

Buổi chiều, cả nhà tôi bịn rịn từ biệt bố mẹ chồng. Nào ngờ, con trai tôi bật khóc và không chịu về. Thằng bé hét lên trong nước mắt: "Con muốn ở lại để chăm ông nội. Ông nội còn bệnh mà. Bố mẹ không thương ông bà nội sao?".

Vợ chồng tôi bất ngờ nhìn con trai. Cảm giác day dứt, bất lực trào dâng làm tôi rất khó chịu. Thật không ngờ, con trai tôi lại có thể thốt ra một câu hỏi khó khăn với bố mẹ nó như thế?

Bố mẹ chồng tôi phải dỗ dành mãi, con mới chịu lên xe rời đi. Nhưng thằng bé vẫn hứa hẹn với ông nội là "chỉ đi một chút thôi, tí lại về nấu cháo cho ông nội ăn". Bố mẹ chồng rưng rưng nước mắt trước sự ngây thơ của cháu trai; còn vợ chồng tôi lại áy náy lương tâm vì bản thân chưa làm tròn chữ hiếu.

Suốt mấy ngày nay, ngày nào con trai cũng hỏi khi nào về thăm ông bà nội. Mặc dù tôi nói nhiều lần là phải rất lâu nữa mới có thể về được vì tôi còn phải giải quyết rất nhiều việc ở công ty. Mặc dù vậy, câu nói của con vẫn vang vọng và ám ảnh, làm tôi trăn trở nhiều. Tôi biết chồng cũng lo lắng cho bố mẹ và muốn về quê. Hay chúng tôi từ bỏ hết cuộc sống xô bồ ở thành phố, về quê khởi nghiệp lại từ đầu để được sống gần, báo hiếu bố mẹ chồng?


 
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá