Thứ năm, 08/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Giấc mơ về người yêu cũ báo hiệu điều gì?
14:09 - 15/02/2023
Nằm mơ thấy người yêu cũ không phải là hiếm. Nhưng điều này khiến bạn bối rối, không biết tại sao lại nhớ đến người cũ khi đang hạnh phúc bên người mới?
Theresa Cheung, chuyên gia nghiên cứu và viết về những giấc mơ trong suốt 25 năm qua. Ảnh: Mirror


Tháng 2 thường được coi là tháng của tình yêu với ngày Lễ tình nhân, mọi người có xu hướng nghĩ về người thân yêu nhất hay những kỷ niệm đẹp về mối quan hệ cũ.

Bạn hồi tưởng về người yêu cũ hay thậm chí mơ về họ. Điều này khiến bạn bối rối, không biết tại sao lại nhớ đến người cũ khi đang hạnh phúc bên người mới?

Nằm mơ thấy người yêu cũ không phải là hiếm, có thể khuấy động một số cảm xúc. Theo Sleepfoundation, sự xuất hiện của người yêu cũ trong giấc mơ phụ thuộc vào tình trạng mối quan hệ của bạn vào thời điểm đó. Trong một nghiên cứu, 35% người mơ thấy người yêu cũ khi đang ở trong một mối quan hệ, 17% là người độc thân.

Vậy, tại sao bạn hay mơ thấy người yêu cũ?

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mơ về người yêu cũ có thể vì trong quá khứ, người yêu cũ từng khiến bạn chịu nhiều tổn thương. Những cảm xúc căng thẳng, lo lắng, buồn, thất vọng ở hiện thực cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc mơ của bạn.

Đôi khi, bạn tình cờ gặp lại người yêu cũ, hay chỉ lướt qua hình ảnh trên mạng xã hội cũng là nguyên nhân khiến họ xuất hiện trong giấc mơ của bạn.

Trong một số trường hợp, giấc mơ đại diện cho những gì đang xảy ra ở cuộc sống hiện tại. Nếu bạn đang lo lắng, băn khoăn về tính chung thuỷ của bạn đời, bạn có thể mơ thấy người yêu cũ lừa dối vì cảm xúc giữa quá khứ và hiện tại là tương đồng.

Theresa Cheung, chuyên gia nghiên cứu và viết về những giấc mơ trong 25 năm qua cho biết: "Mơ thấy người yêu cũ không có nghĩa là bạn vẫn còn yêu họ hay họ vẫn còn yêu bạn. Tuy nhiên, điều này gợi nhớ về một số chuyện vẫn còn dang dở trong quá khứ của bạn. Bạn đang lặp lại những kiểu quan hệ tương tự trong hiện tại. Giấc mơ gửi cho bạn lời cảnh báo đừng để lịch sử lặp lại.

Đôi khi, người yêu cũ là biểu tượng về cảm giác phiêu lưu, có thể bạn đang thấy thiếu trong hiện tại. Bạn đang cần cảm giác đam mê trong mọi khía cảnh cuộc sống".

Theo Mirror, bạn hay mơ về người yêu cũ khi hình ảnh của họ khắc sâu trong tâm trí bạn, bạn từng suy nghĩ, để tâm nhiều đến họ.

 

Nguồn: VNN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá