Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Ưu điểm của chồng không đẹp trai
14:00 - 22/03/2023
Hầu hết các cô gái đều muốn hẹn hò với anh chàng hấp dẫn nhất, nhưng khi trưởng thành hơn họ nhận ra tìm được người tôn trọng mình là điều quan trọng hơn.
Ảnh minh họa

Nghiên cứu năm 2017 của Đại học Florida cho thấy đàn ông có ngoại hình kém hấp dẫn thường đối xử với bạn đời tốt hơn. Dường như họ muốn bù đắp sự "không đẹp trai" bằng những hành động tử tế như tặng quà, làm việc nhà, để tâm đến quan hệ tình dục sao cho hài lòng vợ.

Đương nhiên, thấy được yêu thương và tôn trọng, người vợ sẽ hạnh phúc hơn, nhờ vậy mối quan hệ tốt hơn. "Về cơ bản, các ông chồng chung thủy hơn, đầu tư nhiều hơn vào việc làm hài lòng vợ khi thấy mình đang cưới được người vợ tuyệt vời", nghiên cứu cho biết.

Bên cạnh đó, một người chồng có ngoại hình dưới mức trung bình cũng mang đến nhiều ích lợi khác.

Không khiến bạn đời áp lực ngoại hình

Có một người chồng kém hấp dẫn, bạn không phải quá lo lắng mình không xứng đôi với bạn đời.

Đồng tác giả nghiên cứu Tania Reynolds của Đại học Florida cho hay, một người chồng hấp dẫn về thể chất có thể gây hậu quả tiêu cực với vợ, đặc biệt nếu người vợ đó không quá hấp dẫn. Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ lấy chồng đẹp thường bị ám ảnh bởi ăn kiêng và tập thể dục.

Họ có khả năng chung thủy hơn

Các nghiên cứu cho thấy những người đàn ông hấp dẫn có số lượng bạn tình lớn nhưng mối quan hệ thường ngắn, trong khi phụ nữ hấp dẫn có nhiều bạn tình lâu dài hơn.

Người đàn ông đẹp trai ít đầu tư vào mối quan hệ chính thức của họ hơn so với đàn ông xấu. Họ ít trung thực và ít chú ý đến bạn đời. Một nghiên cứu của các nhà tâm lý học xã hội (Đại học Harvard) về các cặp vợ chồng mới cưới xác nhận điều này. Dữ liệu cho thấy những người chồng càng hấp dẫn thể chất càng ít ủng hộ vợ, kém chung thủy hơn, có mức độ hài lòng trong mối quan hệ thấp hơn và có tư tưởng ''đứng núi này trông núi nọ''.

"Sự hấp dẫn mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thay thế mối quan hệ. Điều này có thể khiến việc bảo vệ mối quan hệ khỏi các mối đe dọa bên ngoài khó khăn hơn. Theo nghĩa này, có quá nhiều lựa chọn sẽ không có lợi cho mối quan hệ'', chuyên gia tâm lý Christine Ma-Kellams (Mỹ) nói.


 
Nguồn: VNE
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá