Thứ tư, 26/02/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Bạn gái thân mật với tôi nhưng hứa cưới Việt kiều để xuất ngoại
16:38 - 15/02/2019
Hiện tại, chúng tôi vẫn gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ, thân mật với nhau như ban đầu, nhưng bạn gái nói sẽ không thay đổi ý định.
Ảnh minh họa


Tôi và bạn gái quen nhau hơn 3 năm, cùng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc của lứa đôi, có yêu - giận, có chia tay - quay về. Cả hai xác định tình cảm dành cho nhau là tình yêu. Tuy nhiên, biến cố xảy ra khi bạn gái tôi có visa du lịch nước ngoài. Nhân dịp này, gia đình bạn gái muốn cô ấy định cư hẳn ở nước ngoài thông qua kết hôn với Việt kiều, vì tương lai của cô ấy và cả gia đình sau này. Hiện tại, chúng tôi vẫn gặp gỡ, trò chuyện vui vẻ, thân mật với nhau như ban đầu, nhưng bạn gái nói rõ là không thay đổi ý định và sẽ định cư ở nước ngoài. Mong chuyên gia và mọi người tư vấn tôi phải làm sao?

Hoàng

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Hoàng, 

Bạn biết đó, yêu và kết hôn là hai chuyện tương đối khác nhau. Khi kết hôn, mọi người thường nghĩ đến chuyện tài chính, công việc, nhà cửa, tương lai. Và có nhiều người kết hôn còn vì gia đình, bởi khi kết hôn họ có thể giúp đỡ được gia đình họ. Việc tính toán như vậy là rất cần thiết, thể hiện tính trách nhiệm với bản thân và gia đình mình trong tương lai. Bạn gái bạn có thể đã có kế hoạch nào đó cho tương lai sau khi định cư ở nước ngoài, chỉ tiếc trong kế hoạch đó không có sự hiện diện của bạn. 

Chuyện tình của bạn có vẻ giống với bài hát: "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở", bạn hãy vui và hạnh phúc với bạn gái trong những ngày hai bạn còn ở bên nhau. Khi bạn gái phải đi xa, hãy cầu phúc cho cô ấy vững vàng và may mắn ở nước ngoài. Đó cũng là cách mỗi chúng ta yêu, bởi yêu là cầu mong và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Với cách chia tay như vậy, bạn mãi có tình yêu của bạn gái và sẽ không bị tổn thương tâm lý vì suy nghĩ mình bị phụ tình. Sau 6 tháng chia tay, bạn có thể tìm được một người bạn gái mới phù hợp hơn. Chúc bạn mạnh mẽ.

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
45.800
46.600
Vàng nhẫn
45.500
46.500
Vàng nhẫn
45.500
46.600
Tỷ giá