Thứ sáu, 10/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Nhà chồng đổ cho tôi trộm 3 cây vàng cưới của chính mình
14:49 - 19/04/2019
Khi đó tôi đang có bầu nhưng nhà chồng vẫn đuổi đi, cấm tôi bước chân vào nhà vì sẽ làm bẩn nhà...
Ảnh minh họa


Tôi 25 tuổi, vừa lấy chồng được vài tháng, hiện có thai 5 tuần. Trước đây, tôi và anh yêu nhau khoảng 2 năm thì chia tay. Được một thời gian, chúng tôi gặp nhau rồi quay lại và làm đám cưới. Sau khi cưới, chồng và gia đình chồng nói với tôi rằng nhà này có một lệ là các em sẽ gửi vàng cưới cho chị dâu cầm hộ. Nói thêm là tôi sống chung cùng bố mẹ, gia đình anh chị chồng và một người em trai chồng chưa cưới vợ. 

Ở được vài tháng thì chị dâu báo mất 3 cây vàng chúng tôi gửi. Khi tôi đi vắng, có lẽ cả nhà chồng đã họp với nhau. Lúc về, tôi thấy chẳng ai nói gì, đến tối thì chồng bảo tôi đã lấy số vàng đó. Vì chị dâu nói mấy hôm nay đi làm quên không cầm theo chìa khóa két. Khi đó tôi đang có bầu nhưng nhà chồng vẫn đuổi đi, cấm tôi bước chân vào nhà vì sẽ làm bẩn nhà,... Họ dùng nhiều lời lẽ quá đáng để mạt sát tôi nhưng chồng chẳng hề nói gì. Tôi về nhà ngoại trong sự tủi nhục, cay đắng. Nhà chồng còn dọa khi tôi sinh xong sẽ bắt con về, không cho tôi nuôi; nếu tôi bỏ thai hay làm gì đó tổn thương đến bé, họ sẽ không để tôi và bố mẹ tôi được yên.

Từ khi cưới đến giờ, vợ chồng tôi không tiêu tiền chung, mọi chi phí đều dùng tiền của tôi, chồng không đưa một đồng. Tháng nào tôi cũng đóng góp tiền sinh hoạt cho mẹ chồng đầy đủ. Đã thế, tôi là người lo cơm nước trong nhà, đưa đón con của anh chị chồng đi học rồi chăm sóc bé khi anh chị chưa đi làm về.

Cách đây vài ngày, chồng qua xin lỗi và rủ tôi lên ở chỗ anh làm cách nhà 300 km. Tôi đã theo anh nhưng thực sự lo lắng cho tương lai của mình. Hiện tôi rất hoang mang và chán nản. Mong mọi người cho tôi xin lời khuyên hữu ích.

Thắm

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.250
50.700
Vàng nhẫn
50.000
50.550
Vàng nhẫn
50.000
50.650
Tỷ giá