Chủ nhật, 09/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Tôi lo không gặp được chồng như ý nếu về quê làm việc
14:48 - 29/07/2019
Nếu về quê thì mức lương của tôi khoảng 11-12 triệu, không mất tiền nhà, chi phí sinh hoạt rẻ và được gần mẹ.
Ảnh minh họa


Tôi 24 tuổi, có một em gái. Hiện tôi làm ở Hà Nội, lương tháng gần 20 triệu, công việc khá bận rộn nhưng cũng nhiều niềm vui. Mơ ước của tôi sau này là có công việc thu nhập tốt, xây được nhà, mua được xe và dư giả để có thể đi du lịch hàng năm. Tuổi chưa già nhưng chẳng phải quá trẻ để vô tư. Gần đây, tôi bắt đầu suy nghĩ về việc ở lại thành phố hay về quê để ổn định cuộc sống.

Ở thành phố thì mức lương cao hơn, cuộc sống phát triển, có cơ hội để tiến xa trong nghề nghiệp. Tuy nhiên lại phải xa mẹ và mất tiền thuê trọ hàng tháng. Nếu về quê thì mức lương của tôi khoảng 11-12 triệu, không mất tiền nhà, chi phí sinh hoạt rẻ và được gần mẹ (mẹ tôi cũng muốn con gái lấy chồng gần).

Tuy nhiên cứ nghĩ đến chuyện về quê, tôi lại hơi buồn, vì dù gì cũng đã ở Hà Nội 6 năm, thấy nơi đây như là một phần thanh xuân của mình, không nỡ rời xa. Hơn nữa về quê tôi có cảm giác sẽ không có nhiều cơ hội gặp được một người chồng như ý. Tôi rất phân vân, nhiều khi cảm thấy mình hèn nhát khi không có chính kiến. Rất mong anh chị có thể chia sẻ và cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều.

Nụ

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
58.500
60.300
Vàng nhẫn
55.200
56.500
Vàng nhẫn
55.200
56.600
Tỷ giá