Thứ tư, 05/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Trả nợ cờ bạc cho mẹ hàng tỷ đồng, 3 bố con tôi kiệt sức
17:03 - 07/08/2019
Chưa trả xong số tiền vay ngân hàng, mẹ tôi lại đang vay nóng ở ngoài 30 triệu nữa.
Ảnh minh họa


Gia đình tôi có 4 người, gồm ba mẹ, tôi và em gái. Tôi 28 tuổi, em gái vừa vào đại học năm nhất. Ba tôi 58 tuổi, còn mẹ tôi cũng đã 55. Ba tôi làm lụng vất vả từ thời thiếu niên và đến hiện tại đã về hưu, sống bằng tiền cho thuê mặt bằng. Tôi làm phiên dịch cho một công ty, lương tháng cũng tạm ổn so với mức sống ở quê. Em gái tôi học lực khá giỏi, không ăn chơi, thường xuyên tập gym và hiện học thêm ngoại ngữ thứ 3. Gia đình tôi có thể nói là hoàn hảo cho đến khi mọi người biết được sự tình bên trong.

Ngay từ ngày đầu về ở với ba tôi, mẹ đã mang một số nợ không nhỏ. Ba tôi đã trả giúp mẹ. Cách đây 6 năm, ba phải trả thêm cho mẹ gần 500 triệu tiền nợ. Sau đó lại trả thêm gần 900 triệu nữa. Đó là chưa kể những lần mẹ tôi lén lút bán vàng vòng, nhẫn, dây chuyền mà ba tặng. Nói chung cũng phải ngót nghét 2 tỷ đồng. Mỗi lần cầm tiền đi trả nợ cho mẹ, ba tôi khóc rất nhiều. Ba từng đánh mẹ 2 lần, nhưng lần gần đây nhất, ba không đánh mẹ nữa, chỉ ôm mặt khóc. Trong một tuần, ba gầy đi trong thấy, tóc bạc hẳn, hút ngày 2 gói thuốc. Tôi và em gái động viên và an ủi rất nhiều, sợ ba nghĩ quẩn nên chúng tôi xin nghỉ làm nghỉ học để ở nhà chăm sóc ba.

Vậy mà mẹ vẫn chưa sáng mắt, vừa dứt xong số nợ 900 triệu, đã mượn thêm 40 triệu, nhưng lần này là tôi đứng ra vay ngân hàng trả cho mẹ. Tôi không dám nói với ba vì sợ chuyện xấu nhất sẽ xảy đến. Rồi mẹ cũng hứa sẽ từ bỏ cờ bạc, lô đề, tu chí chăm lo cho gia đình. Nhưng chưa trả xong số tiền vay ngân hàng, mẹ tôi lại đang vay nóng ở ngoài 30 triệu nữa. Hôm rồi em gái tôi nói chuyện với mẹ và khóc rất nhiều. Chúng tôi có phạm phải tội hỗn hào cũng chịu, nói nặng lời rồi đòi từ mặt mẹ, nói ngọt ngào dịu dàng đều có nhưng đâu vẫn vào đấy. Mẹ cứ đi mượn tiền, lén lút lấy tiền của ba và tôi, hỏi mượn tiền em gái tôi.

Giờ tôi phải làm sao? Có nên nói thật cho ba biết? Nếu nói thật thì chuyện xấu nhất sẽ xảy đến. Mẹ tôi phải ra khỏi nhà, tôi không sợ điều đó. Tôi chỉ sợ ba vì quá đau lòng mà chịu không nổi thôi. Có lẽ tình nghĩa mẹ con của tôi và em gái dành cho mẹ đã cạn. Ngồi viết những dòng này mà tôi cảm thấy người đàn bà ấy không xứng đáng có mặt trong gia đình của ba tôi.

Ngân

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.830
57.980
Vàng nhẫn
54.100
55.050
Vàng nhẫn
54.100
55.150
Tỷ giá