Thứ hai, 26/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Chồng khuyên tôi bỏ nghề y, ở nhà bán hàng online
16:47 - 26/08/2019
Nếu cả hai đều bận rộn, sẽ không có người chăm sóc gia đình, nhất là chúng tôi đang lên kế hoạch có em bé.
Ảnh minh họa


Tôi 25 tuổi, vừa tốt nghiệp trường y vài tháng, mới lập gia đình, chưa có em bé. Mọi người nhận xét tôi vui vẻ, hòa đồng, năng động, hay giúp đỡ người khác. Tôi cũng đang tìm công việc phù hợp. Khi vừa tốt nghiệp, tôi làm vị trí tư vấn cho một tập đoàn khá lớn, cũng được đánh giá cao về mảng này. Tuy nhiên do công việc thường xuyên về muộn, tăng ca đột xuất nên chồng tôi khuyên nghỉ. Sau khi nghỉ, vài nơi gọi tôi về làm việc nhưng chồng đưa ra yêu cầu chỉ làm giờ hành chính do công việc của anh khá bận. Nếu cả hai đều bận rộn, sẽ không có người chăm sóc gia đình, nhất là chúng tôi đang lên kế hoạch có em bé.

Chồng tôi trước học đại học, sau đó không làm đúng ngành mà khởi nghiệp ở mảng riêng. Tôi đã bên anh từ khi khởi nghiệp khó khăn, nợ nần tới giờ. Có lẽ vì thế nên chồng và bố mẹ anh khá trân trọng tôi. Thu nhập của anh tháng khoảng 40 triệu. Do đang trả góp chung cư, cộng thêm quay vòng vốn làm ăn nên tài chính không được coi là dư dả. Sau đó, chồng khuyên tôi nên ở nhà bán hàng online, bán các mặt hàng trà thảo mộc và bánh, hướng tới mở quán trà bánh, ngoài ra sẽ hỗ trợ anh trong công việc. Tôi thích pha trà, làm bánh, nhưng để bỏ hẳn nghề thì rất day dứt vì tôi yêu nghề.

Hiện tại hầu hết các phòng khám đều phải làm đến 7-8 giờ tối mới được về. Tôi học y học cổ truyền nên làm phòng khám Đông y sẽ rất vất vả, khi mang bầu không có sức để làm. Hai vợ chồng thảo luận rất nhiều về vấn đề này nhưng chưa đi đến hồi kết. Điều tôi lo lắng nhất là nếu nghỉ ở nhà bán hàng online, phải mất thời gian rất lâu mới có thu nhập khá; ngoài ra sẽ mang tiếng ăn bám chồng, đặc biệt trong thời gian đầu lượng khách chưa nhiều. Khi đó các mối quan hệ không được mở rộng, suốt ngày quanh quẩn ở nhà, tôi sợ mình sẽ bị bào mòn. Liệu chồng và những người xung quanh có nhìn tôi bằng con mắt khác? Trước giờ trong mắt những người xung quanh, tôi có năng lực khá, có khả năng phát triển. Nói chung, tôi rất sợ mọi người hỏi đến đang làm gì, ở đâu, sợ bị mang tiếng ở nhà chồng nuôi, rồi ngay cả chi tiêu cũng không được thoải mái.

Hiện tôi có 2 định hướng: Một là làm công việc văn phòng trong 2 năm, sau khi sinh em bé sẽ bắt đầu làm nghề lại từ đầu dù sẽ rất khó khăn. Trong thời gian làm văn phòng, tôi vẫn sẽ kinh doanh online như một nghề tay trái. Hai là sẽ tập trung vào phát triển bán hàng online, ngoài ra nhận tài liệu tiếng Trung về dịch cũng như viết truyện ngắn, tham gia các cuộc thi online để lấy giải thưởng. Tôi từng tham gia vài cuộc thi nho nhỏ và có giải. Mong các anh chị cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Cầm

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.800
56.300
Vàng nhẫn
53.430
53.930
Vàng nhẫn
53.430
54.030
Tỷ giá