Thứ hai, 26/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Vì chuyện mua nhà mà bạn gái nói cần suy nghĩ lại việc cưới xin
17:03 - 22/10/2019
Tôi lo lắng cho em còn hơn lo cho bản thân, không so đo tính toán, vậy mà em cho rằng tôi không bao giờ nhường nhịn em.
Ảnh minh họa


Tôi quê ở miền Trung, 25 tuổi, lớn lên trong gia đình thuần nông bình thường, bạn gái cũng vậy, quê hai đứa cách nhau gần 300 km, bạn gái hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi quen nhau hơn một năm, đã về ra mắt gia đình và chuẩn bị kết hôn vào đầu năm sau. Chúng tôi đã xem ngày, thông báo cho gia đình hai bên cuối năm nay sẽ làm lễ ăn hỏi.

Từ lúc quen nhau chúng tôi thường xảy ra mâu thuẫn nhưng đều vượt qua vì vấn đề chỉ là khác nhau về cách suy nghĩ, không có gì quá nghiêm trọng. Tôi đang làm kinh doanh riêng hơn 3 năm, có một công ty nhỏ. Lợi nhuận trước giờ ổn định hàng tháng 50-60 triệu. Bạn gái làm cho một cơ quan nhà nước, thu nhập tầm 10 triệu/tháng. Tôi không tiêu gì cho bản thân, chiếc xe ba mẹ mua cho thời sinh viên vẫn dùng đến giờ, quần áo lâu lắm mới sắm bộ mới, cố gắng tích góp tiền để lo cho tương lai. Gần đây bạn gái nói mong muốn cưới xong sẽ có nhà ở để ổn định. Ban đầu tôi cũng suy nghĩ vì tiền kinh doanh không phải như tiền tiết kiệm, đôi lúc cần vốn để làm ăn, nếu mua nhà thì tôi phải trả góp nữa nên việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn. Vì yêu thương và cũng hiểu được phần nào là phụ nữ ai cũng cần sự an toàn và ổn định, không thể chờ đợi tôi lập nghiệp mãi, tôi quyết định mua nhà trả góp và cả hai cùng lên kế hoạch.

Trong lúc tìm mua nhà thì cả hai có những ý kiến khác nhau, tôi muốn mua nhà chung cư mới, hoặc dự án để sau này còn có khả năng lên giá để bán mua cái tốt hơn. Bạn gái muốn có nhà ngay, chấp nhận mua nhà cũ (khả năng xuống giá sau vài năm). Quan điểm bạn gái nói với tôi là có bao nhiêu sài bấy nhiêu vì tương lai vô chừng, không tính toán cho 5 hay 10 năm sau được. Chúng tôi xảy ra mâu thuẫn nhưng rồi cuối cùng bạn gái cũng theo quyết định của tôi là mua nhà giai đoạn một, theo tiến độ.

Chuyện không có gì xảy ra cho đến gần đây chuẩn bị mở bán căn hộ, hai đứa xem lại vị trí một lần nữa thì tôi mới phát hiện buổi tối đường đi khá nguy hiểm vì phần xe lớn, phần vắng vẻ, dễ trộm cướp, bạn gái đi xe rất yếu nên tôi càng lo lắng hơn. Tôi đề xuất với em hay không mua ở đây nữa và chuyển sang mua nhà sắp bàn giao ở gần hơn (chúng tôi cũng có ghé qua xem rồi). Bạn gái tỏ ra tức giận và nói tôi không có lập trường, thay đổi liên tục và trách móc, đánh giá tôi với đồng nghiệp. Lúc đó tôi thật sự tức giận và không kiềm chế được bạn thân nên có hơi nặng lời. Sau vài ngày tôi chủ động xin lỗi nhưng bạn gái nói tôi so đo, tính toán, không bao giờ nhường nhịn em, cần thời gian suy nghĩ lại về chuyện cưới hỏi.

Xin nói thêm là công việc kinh doanh hiện tại của tôi những tháng gần đây gặp phải khó khăn, bạn gái cũng biết điều đó, công thêm áp lực mua nhà, chuyện cưới hỏi. Tôi nói với bạn gái là mình bị stress vì những điều đó. Em nói là tôi không tôn trọng em. Tính tôi rất thoải mái tiền bạc, không bao giờ tính toán với em, đi chơi trước giờ toàn bộ là tôi trả, em có phụ vài lần nhưng rất ít, tôi cũng không suy nghĩ gì. Em bệnh tật ốm đau tôi đều lo chu đáo, thậm chí tôi cảm nhận mình lo cho em còn nhiều hơn cho bản thân. Chuẩn bị đến ngày cưới mà em nói cần suy nghĩ lại, thật sự tôi thấy rất buồn. Mong mọi người góp ý, giúp tôi nên làm gì tiếp theo.

Phong

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.800
56.300
Vàng nhẫn
53.430
53.930
Vàng nhẫn
53.430
54.030
Tỷ giá