Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ khoa 30 điểm được tuyên dương
16:00 - 11/08/2021
Võ Thị Kim Anh, thủ khoa đạt 30 điểm khối B00 (Toán, Hóa, Sinh), được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải tặng bằng khen.
Kim Anh (thứ ba từ trái sang) nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, chiều 26/7


Chủ tịch Hà Tĩnh chia sẻ, cả nước chỉ mỗi Kim Anh đạt tổng điểm tuyệt đối, đây là thành tích quá xuất sắc. Việc tặng bằng khen là để động viên em tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nâng cao truyền thống hiếu học của tỉnh. Ngoài ra, đây còn là động lực để những học sinh khác nhìn vào để phấn đấu.

Kim Anh là học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Em chia sẻ có chút bất ngờ vì điểm cao hơn dự tính ban đầu. Từ bé sức khỏe không tốt, em thường được bố mẹ đưa tới các cơ sở y tế thăm khám. Tiếp xúc nhiều với các y tá, bác sĩ, Kim Anh tò mò về công việc của họ nên tìm hiểu qua nhiều kênh và lâu dần thấy yêu thích. Vào lớp 10, nữ sinh quyết tâm theo học khối B00 để sau này nộp hồ sơ xét tuyển vào đại học y, hiện thực hóa ước mơ trở thành bác sĩ.

Nữ sinh cho biết rất vinh dự khi được nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh, hứa nỗ lực để đền đáp sự kỳ vọng. "Chứng kiến sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ để chống lại đại dịch Covid-19 em càng thêm yêu nghề y, vững tin với ước mơ được giúp người, giúp đời", Kim Anh nói.

Mùa thi tốt nghiệp THPT 2021, Kim Anh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội. Năm 2020, điểm chuẩn của ngành này là 28,9.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 diễn ra ngày 7-8/7 với gần 981.800 thí sinh dự thi. Theo dữ liệu điểm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp, có tới 24.555 thí sinh đạt điểm 10 ở tất cả môn thi.
 
Nguồn: VNE
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá