Chủ nhật, 02/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Nội cho thi 4 môn vào lớp 10?
15:11 - 08/02/2022
Nếu học sinh trở lại trường và tổ chức được kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào tháng 3 năm 2022.
 

Thông tin được đưa ra tại hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022 cấp THCS do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức ngày 18/1.

Nói về nhiệm vụ học kỳ II, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức dạy học linh hoạt và đảm bảo chất lượng.

Nếu học sinh được phép học trực tiếp, các nhà trường cần làm tốt công tác phòng chống dịch, tận dụng tối đa thời gian để ôn tập, củng cố nội dung còn khiếm khuyết khi học sinh học trực tuyến. Đồng thời có giải pháp bảo đảm chất lượng, tiến độ, kế hoạch thời gian năm học.

Trong trường hợp học sinh học trực tuyến, cần quan tâm hơn nữa đến các điều kiện tổ chức dạy học; hỗ trợ kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chú trọng giảng dạy các nội dung cốt yếu; tăng cường động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho học sinh nhiều hơn...

Trước một số ý kiến đề xuất công bố sớm môn thi thứ tư của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, ông Tiến cho biết, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, các học sinh sẽ biết môn thi thứ tư vào tháng 3 hằng năm. Theo ông Tiến, đây là quy định đã được duy trì trong những năm gần đây.

“Nếu học sinh trở lại trường và kỳ thi tổ chức được thì tháng 3 năm 2022 sẽ công bố môn thứ tư. Việc này nhằm để việc học được diễn ra bình thường, đảm bảo chất lượng các môn học”, ông Tiến nói.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học đầy đủ nội dung các môn học, hoạt động giáo dục theo quy định nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức, kỹ năng tốt để tiếp tục học tập có chất lượng khi vào lớp 10.

Trên cơ sở tham khảo ý kiến chuyên gia và căn cứ tình hình dịch bệnh, Sở sẽ tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định phương án thi và sẽ công bố số môn thi cụ thể trong tháng 3/2022.

Nguồn: VNN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,072.65
GBP
27,005.39
USD
24,010.00