Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Tình nguyện viên Israel dạy học cho trẻ em vùng cao Lào Cai
16:46 - 24/10/2022
Sáng nay, 24/10, Đoàn tình nguyện viên Heroes for Lifecủa Israel đã đến Trường Tiểu học thị xã Sa Pa (Lào Cai) tổ chức dạy tiếng Anh và thực hiện những công việc tình nguyện giúp đỡ trẻ em địa phương. Tham dự có Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai .
Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer và các tình nguyện viên với học sinh Trường Tiểu học thị xã Sa Pa ( Lào Cai).


Theo đó, Đoàn tình nguyện viên Heroes for Life của Israel gồm 22 thành viên phối hợp với 20 sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức dạy học và thực hiện những công việc tình nguyện giúp đỡ trẻ em tại Trường Tiểu học thị trấn Sa Pa, Trường Tiểu học-Trung học cơ sở Lê Văn Tám, thị trấn Sa Pa và Trường tiểu học Bản Khoang, xã Bản Khoang. Hơn 1.000 học sinh của các trường học này sẽ được học tiếng Anh và một số môn như Địa lý, Toán học, Lịch sử bằng tiếng Anh ở cấp độ đơn giản cho học sinh tiểu học.

Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các em đã được tham gia hoạt động ngoại khóa tập thể như hát, xếp hình, trò chơi dân gian... Các nhóm tình nguyện viên cũng sơn sửa, cải tạo cơ sở vật chất theo nhu cầu từng trường.

Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer, hoạt động của đoàn tình nguyện là dịp tốt để quảng bá hình ảnh một vùng đất du lịch tiềm năng của Việt Nam đến với người dân Israel. Đây cũng là cam kết hành động có ý nghĩa vì cộng đồng của Israel tại Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hằng năm của Đại sứ quán.

Điểm đặc biệt của đoàn tình nguyện viên Heroes for Life là sau mỗi năm họ sẽ quay lại địa điểm đã từng hoạt động của năm trước để tiếp tục làm tình nguyện và duy trì mối liên hệ với địa phương. Trước đó, năm 2019, Đoàn tình nguyện viên Heroes for Life đã đến các trường học nói trên, do dịch Covid-19 nên bị gián đoạn, đến nay mới quay trở lại Sa Pa.

Ông Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sa Pa, cho biết, học sinh các trường rất háo hức và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng với nhóm tình nguyện viên.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Heroes for Life là một tổ chức tình nguyện do các cựu quân nhân trẻ của Israel lập ra với thành phần là những người vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc (nam 3 năm, nữ 2 năm rưỡi) đi làm tình nguyện ở các nước đang phát triển để lan tỏa thông điệp yêu thương và hòa bình.

Số lượng thành viên của họ đã lên đến hàng trăm người cho mỗi năm đi tình nguyện ở các quốc gia Nam Mỹ, châu Phi, châu Á.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá