Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Điện Biên: Phát động phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục”
16:49 - 22/11/2022
Sáng 21/11, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, tổ chức phát động phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục”.
Giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ hưởng ứng phong trào “nuôi” lợn đất tiết kiệm.


Hưởng ứng phong trào, ngay tại lễ phát động có 41 trường học với hàng nghìn cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, hộ kinh doanh và học sinh trong toàn huyện đã tự nguyện ủng hộ tối thiểu 2.000 đồng bằng hình thức tiết kiệm trong lợn đất.

Thống kê sau buổi phát động, đã có 342 con lợn đất tiết kiệm được hình thành theo nhóm trường, tập thể phòng, ban, cơ quan trong huyện và nhóm hộ gia đình, học sinh.

Toàn bộ tiền tiết kiệm trong lợn đất sẽ được sử dụng để hỗ trợ xây dựng thêm cơ sở vật chất trường, lớp học; hỗ trợ học sinh, giáo viên hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập, công tác.

Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ, cho biết, Nậm Pồ là huyện biên giới nghèo, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh, giáo viên còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chủ động hỗ trợ học sinh, giáo viên có thêm điều kiện học tập, ăn ở tốt hơn, Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động xây dựng, phát động phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục”, kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các gia đình “nuôi” một con lợn đất, mỗi ngày tiết kiệm tối thiểu 2.000 đồng để ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ.

Toàn bộ số tiền tiết kiệm của các cá nhân, tập thể sẽ được Hội Khuyến học huyện tiếp nhận vào dịp đầu các năm học mới để hỗ trợ các nhà trường, học sinh khó khăn.

Thông tin về thực trạng khó khăn của thầy và trò Nậm Pồ, ông Ngô Xuân Chiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, cho biết: Năm học 2022-2023, toàn huyện có 41 trường với 20.566 học sinh, hầu hết học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo. So các huyện, thị xã khác trong tỉnh, đời sống, điều kiện học tập, giảng dạy của giáo viên, học sinh Nậm Pồ còn khó khăn hơn rất nhiều. Tại 5 xã: Nậm Tin, Nậm Nhừ, Chà Tở, Nậm Khăn, Pa Tần, điều kiện học tập của học sinh và giáo viên thuộc diện đặc biệt khó khăn, thiếu thốn đồ dùng, trang thiết bị...

Với phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục” do Ủy ban nhân dân huyện phát động, mỗi thầy trò ngành giáo dục Nậm Pồ mong nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của cán bộ, công chức và chiến sĩ các lực lượng vũ trang để học sinh, giáo viên nghèo có điều kiện học tập ngày càng tốt hơn.

Được biết, phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục” là một trong nhiều hành động thiết thực được huyện Nậm Pồ phát động nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Học và làm theo Bác”.

Trước phong trào “Tiết kiệm 2.000 đồng mỗi ngày cho giáo dục”, Nậm Pồ đã phát động các phong trào hướng về cơ sở, như: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Dân vận vì cuộc sống cộng đồng”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”... nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Các phong trào đã đem lại luồng gió mới trong suy nghĩ, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần tạo thêm sức và lực mới, đem lại diện mạo mới, cuộc sống mới của người dân Nậm Pồ.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá