Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục
10:07 - 19/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương.
Trường THCS-THPT Tân Lộc xã hội hóa nhiều khoản thu không đúng, tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.


Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, người đứng đầu chính quyền cấp huyện tại các địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc thu các khoản thu không đúng quy định tại các cơ sở giáo dục.

Đây cũng là lần thứ 2 kể từ khi năm học mới 2022-2023 diễn ra, người đứng đầu chính quyền tỉnh Cà Mau có công văn nhắc nhở, chỉ đạo chấn chỉnh việc lạm thu, thu các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương.

Theo công văn chỉ đạo từ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng người đứng đầu chính quyền cấp huyện tại các địa phương trong tỉnh, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh về thực hiện các khoản thu tại các cơ sở giáo dục, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Cùng với đó, cần tăng cường công khai, minh bạch các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục theo quy định. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để tạo sự đồng thuận của người dân trong quá trình thực hiện. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về các mức thu, khoản thu trong các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở giáo dục, người đứng đầu các cơ sở giáo dục để xảy ra tình trạng thu không đúng quy định.

Trong năm học mới 2022-2023, Thới Bình trở thành “điểm nóng” ở Cà Mau khi liên tục bị phụ huynh phản ảnh về tình trạng lạm thu. Trong tháng 10/2022, nhiều phụ huynh phản ảnh Trường Tiểu học Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) lạm thu nhiều khoản. Ngay sau đó, ngành chức năng vào cuộc xác minh, buộc Ban giám hiệu trường này trả lại tiền đã thu không đúng quy định, đồng thời tiến hành kiểm điểm nhiều cán bộ có liên quan.

Vài ngày nay, người dân có đơn gửi đến Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, phản ánh Trường THCS-THPT Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình) vận động tiền xã hội hóa năm học 2020-2021, 2021-2022 để mua sắm camera, ti-vi và một số trang thiết bị. Hiệu trưởng giao chỉ tiêu cho giáo viên chủ nhiệm thu mỗi lớp hơn 10 triệu đồng. Kết quả vào cuộc xác minh của ngành chức năng thể hiện, trường này thực hiện vận động xã hội hóa khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong 2 năm học như nêu trên, trường đã vận động hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngành chức năng Cà Mau tiếp tục vào cuộc làm rõ vụ việc trên, đồng thời xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập trong công tác quản lý, điều hành đơn vị để xảy ra những hạn chế, thiếu sót.

 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá