Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đà Nẵng: Hơn 1,2 tỷ đồng huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non
15:25 - 17/01/2023
Đề án huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (từ năm 2019-2022) đã tổ chức 143 lớp với 3.925 người tham gia; 90% học viên thực hành được, đúng kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản.
Các giáo viên mầm non thực hành tại lớp tập huấn.


Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Tổng kết các hoạt động triển khai thực hiện Đề án huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đề án được thực hiện với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng. Đến nay, Đề án đã đạt được những kết quả bước đầu: Đã tổ chức được 143 lớp/150 lớp (đạt 95%), 3.925 người (đạt 87%). In và cấp phát 6.000 cuốn cẩm nang cung cấp cho giáo viên và 4.000 tờ rơi cung cấp cho phụ huynh phòng tránh tai nạn thương tích.

Trước khi được tập huấn, bảng điểm đầu vào của các giáo viên mầm non là: 35% học viên đạt khá, tốt; 50% học viên trung bình; 15% học viên chưa có kiến thức về sơ cấp cứu. Sau khóa tập huấn, đã có 90% học viên đạt khá, tốt, 10% học viên trung bình; 90% học viên thực hành được, đúng kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản.

Các học viên được học các nội dung theo quy định về đào tạo sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I, theo phương pháp dạy học tích cực, kết hợp thực hành trên mô hình và dụng cụ trực quan.

Cụ thể: Kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR); Sơ cứu chảy máu-sốc; Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; Sơ cứu bỏng, điện giật, đuối nước, gãy xương.

Trẻ ở bậc học mầm non thường gặp những rủi ro như: ngã, bỏng/cháy, tai nạn giao thông, súc vật cắn, ngộ độc, đuối nước, ngạt thở/hóc nghẹn. Trong trường hợp không được xử lý sơ cấp cứu kịp thời sẽ để lại hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, đề án được thực hiện góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phối hợp tổ chức có hiệu quả các hoạt động sơ cấp cứu trong trường học, và đề nghị các Sở, ngành liên quan tiếp tục phối hợp cùng Thành hội tham mưu đề xuất tiếp tục thực hiện Đề án huấn luyện sơ cấp cứu dành cho giáo viên các bậc học

Đề án huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (từ năm 2019-2022) đã tổ chức 143 lớp với 3.925 người tham gia; 90% học viên thực hành được, đúng kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá