Thứ ba, 03/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
84 dự án của học sinh Hà Nội dự thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố
16:30 - 16/01/2023
Trải qua các vòng thi cấp trường và cấp quận, huyện, 84 dự án của học sinh Hà Nội được lựa chọn để tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Học sinh Trường THCS Chu Văn An, Long Biên với dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2021-2022. (Ảnh minh hoạ)


84 dự án năm nay của học sinh thuộc 4 lĩnh vực, trong đó lĩnh vực vật lý có 32 dự án; hóa học có 10 dự án; vi sinh-môi trường có 22 dự án; khoa học xã hội-hành vi có 20 dự án.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh ở bậc trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn.

Cuộc thi cũng nhằm hướng tới việc trang bị cho các em làm quen với nghiên cứu khoa học, tạo lập năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp; đồng thời là một trong những cách thức để đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Từ 84 dự án này, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ lựa chọn ra những dự án tiếp tục tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


 
Nguồn: nhandan.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá