Thứ năm, 08/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
14:41 - 10/03/2023
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang khẩn trương triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023, trong đó có nhiệm vụ tổ chức thực hiện hiệu quả việc giới thiệu sách giáo khoa lớp 4,8,11 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Phòng điều hành các buổi giới thiệu sách trực tuyến


Thực hiện lộ trình triển khai sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ tháng 2 năm nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 4, lớp 8, lớp 11 - là các lớp bắt đầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2023-2024 theo lộ trình. Các buổi hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Mục tiêu của các buổi hội thảo là để cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục nắm bắt đầy đủ thông tin về nội dung, cấu trúc, những điểm nổi bật ở mỗi bộ sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Giáo dục và Đào phê duyệt ban hành, làm cơ sở cho việc lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa có hiệu quả.

Theo lãnh đạo Nhà xuất bản, bên cạnh nội dung giới thiệu của các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả về các cuốn sách giáo khoa, các thầy cô giáo còn được giới thiệu, tiếp cận các nguồn tài liệu, dữ liệu miễn phí hỗ trợ giáo viên trong sử dụng, giảng dạy theo sách giáo khoa mới hiệu quả.

Đến thời điểm này, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức giới thiệu sách giáo khoa các lớp 4, lớp 8, lớp 11 tới hơn 30 tỉnh, thành phố, với tổng số gần 18.500 điểm cầu.

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 3, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ hoàn thành việc giới thiệu sách giáo khoa mới đến tất cả các tỉnh/thành trên cả nước.

Tổng giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Hoàng Lê Bách cho biết, việc tổ chức thực hiện hiệu quả các hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 4,8,11 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023 của Nhà xuất bản.

Cùng với đó, các đơn vị của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng khẩn trương thực hiện một số công việc quan trọng như: Thực hiện đấu thầu mua sắm vật tư và dịch vụ in sách giáo dục theo đúng quy định của nhà nước; Triển khai cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa trước thềm khai giảng năm học mới 2023-2024.

“Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp, kế hoạch nhằm triển khai kịp thời các nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo” - ông Bách cho biết.
 
Nguồn: nhandan
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá