Thứ năm, 09/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Ông bố sơn móng tay để bảo vệ con trai bị bắt nạt
16:46 - 25/10/2018
Khi cậu bé mẫu giáo bị bạn bè bắt nạt vì sơn móng tay, bố em muốn xóa bỏ những định kiến về giới tính.
Sam rất thích sơn móng tay


Ngày 22/10, Aaron Gouveia (Massachusetts, Mỹ) kể lại trên Twitter câu chuyện con trai bị bắt nạt, nhận được hơn 32.000 lượt chia sẻ chỉ sau ba ngày. Cộng đồng khen ngợi cách giải quyết của anh trước tình huống quen thuộc ở trường học.

Chia sẻ với USA Today, Gouveia cho biết cậu bé Sam (5 tuổi) rất thích móng tay có màu sắc sặc sỡ, vì vậy đã sơn và xóa suốt hai năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, sau hôm thứ hai, Sam rời trường với tâm trạng vô cùng buồn bã. "Điều đó thật bất thường vì thằng bé vốn rất vui vẻ và vô tư", Gouveia nói. 

Những đứa trẻ cùng lớp mẫu giáo liên tục kêu tên và chế nhạo Sam trong suốt ngày hôm đó, bảo cậu bé rằng sơn móng tay không dành cho con trai. Ngay cả bạn bè thân thiết của em cũng hùa vào trêu chọc. Khi Sam yêu cầu dừng lại, tình hình càng trở nên tệ hơn. Trong lớp, chỉ có một bạn ủng hộ em. 

Ban đầu, Sam vùng vằng và muốn tẩy móng tay, nên hai bố con đã nói về chuyện đã xảy ra trong ngày. Gouveia, cựu nhà báo sở hữu trang Twitter có 15.000 người theo dõi, cho biết Sam là đứa trẻ nhạy cảm, nhưng cũng rất hoạt bát, hay làm ồn, nghịch bẩn, thích xe tải và thích chơi thể thao. Anh đồng ý cho con tẩy móng tay nếu muốn, nhưng điều quan trọng hơn là cách con nghĩ về bộ móng sặc sỡ và vẻ ngoài của mình. 

Sau một hồi đắn đo, Sam quyết định giữ bộ móng như cũ. Anh trai Sam, Will (10 tuổi) cũng muốn sơn móng tay để ủng hộ em và thể hiện sự đoàn kết. "Lúc đó tôi đã suýt khóc", Gouveia nhớ lại.

Sam chọn một màu sơn cho cả bố và Gouveia chia sẻ bức ảnh hai bố con khoe móng tay với vẻ mặt hạnh phúc. "Hãy thật dũng cảm và tỏa sáng nhé, cậu bé tuyệt vời của bố", anh viết. 

Theo anh, định kiến liên quan đến giới tính luôn tồn tại, trong khi nhiều phụ huynh không dạy con cách chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt, gây tổn thương cho người khác. 

Cộng đồng phản ứng rất tích cực với câu chuyện của Gouveia. Hai bố con nhận được nhiều tin nhắn khích lệ, hình ảnh những người đàn ông và cậu bé sơn móng tay. Hôm thứ ba, khi trở lại trường, Sam rất tự hào với bộ móng đáng yêu của mình. 

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.250
50.650
Vàng nhẫn
50.000
50.550
Vàng nhẫn
50.000
50.650
Tỷ giá