Thứ hai, 06/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Thần đồng Mexico theo học thạc sĩ tại Harvard ở tuổi 17
16:53 - 26/02/2019
Nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới sẽ nghiên cứu chuyên ngành Toán học để giảng dạy cho trẻ em tài năng. 
Dafne Almazán Anaya, học viên thạc sĩ ở Harvard. Ảnh: Mexico News Daily


Dafne Almazán Anaya (17 tuổi) bắt đầu hành trình mới tại nước Mỹ, khi trở thành người chưa thành niên đầu tiên của Mexico được nhận vào chương trình sau đại học tại Harvard, cũng là người trẻ nhất trong 100 năm qua của thế giới. 

Tại Harvard, Almazán theo đuổi chương trình thạc sĩ chuyên ngành Toán học. "Kế hoạch của tôi là thiết kế và làm việc với các mô hình giảng dạy cho trẻ em tài năng. Đó là nội dung trọng tâm của chương trình này", thần đồng Mexico chia sẻ, bổ sung rằng dự định hoàn thành khóa học sau một năm.Theo Mexico News Daily, năm lên 10, Almazán đã bắt đầu chương trình cử nhân chuyên ngành tâm lý tại Học viện Công nghệ và Giáo dục Đại học Monterrey (ITESM) ở Monterrey, Mexico. Tốt nghiệp vào ba năm sau, Almazán được gọi là nhà tâm lý học trẻ tuổi nhất thế giới.

Almazán hiện là diễn giả tại một số hội nghị chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, bao gồm Hội đồng trẻ em tài năng và năng khiếu thế giới, Hiệp hội Nghiên cứu giáo dục Mỹ.

Almazán có hai chứng chỉ nguyên nghiệp từ Harvard về giáo dục năng khiếu. Năm 2016, Almazán được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất Mexico. Năm ngoái, cô gái nhận giải thưởng dành cho người trẻ tiêu biểu ở thủ đô Mexico.

Almazán cũng là thế hệ đầu tiên của CEDAT, một trong những trung tâm đào tạo thần đồng nổi tiếng nhất khu vực Mỹ Latinh.

Cô gái 17 tuổi còn gây ngạc nhiên với khả năng nói thông thạo bốn ngôn ngữ. Trong thời gian rảnh, Almazán tập múa ballet, thể dục dụng cụ, trượt băng, taekwondo và vẽ tranh sơn dầu.

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.500
49.880
Vàng nhẫn
49.150
49.700
Vàng nhẫn
49.150
49.800
Tỷ giá