Thứ bảy, 19/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Vì lời hứa với chị, nam sinh Mỹ không nghỉ học ngày nào suốt 13 năm
16:49 - 15/05/2019
Chị gái Alex rất yêu trường học nhưng mất sớm vì bạo bệnh, vì thế nam sinh cố gắng thay chị hoàn thành giấc mơ dở dang. 
Năm 4 tuổi, Alex thay mặt chị gái đã mất nhận giấy khen đi học đầy đủ, sau đó âm thầm thực hiện lời hứa suốt 13 năm


Alex Kunda ở thành phố Brunswick, bang Georgia (Mỹ) không phải học sinh xuất sắc ở trường. Tuy nhiên, em đã đạt được mục tiêu ấn tượng do bản thân đề ra năm bốn tuổi. Trong suốt 13 năm học tính từ lớp mẫu giáo, nam sinh chưa từng nghỉ một ngày nào. 

Bố mẹ em, Arlene và Preston, chia sẻ từng muốn cho con nghỉ học để đi công viên giải trí Disney World vào năm lớp 4, bởi nhận thấy Alex tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều. "Hôm đó là thứ sáu, chúng tôi đã sửa soạn kỹ để đưa con đi chơi, nhưng thằng bé nói không", Arlene kể lại.

Kế hoạch đi học đầy đủ suốt 13 năm là lời hứa của Alex dành cho chị gái Miranda, người đã mất năm 2006 vì bệnh viêm gan tự miễn. Tuy khi ấy mới bốn tuổi, Alex vẫn luôn ghi nhớ trong lòng.

"Đây là lời hứa dành cho chị mà tôi còn nhớ được. Và tôi không thể thực hiện thêm bất cứ lời hứa nào khác nữa. Vì vậy, tôi đã quyết tâm giữ lời", Alex nói. 

Miranda rất yêu trường lớp và chưa từng nghỉ ngày nào trong năm lớp 1, cho đến khi bệnh nặng và qua đời. Alex đã thay mặt chị gái lên sân khấu ở trường tiểu học để nhận giấy khen đi học đầy đủ vào cuối năm.

Thời điểm đó, Alex còn chưa đi học. Tất cả những gì em biết là người bạn thân nhất đã ra đi, và em tha thiết muốn giúp chị hoàn thành giấc mơ dang dở. Đây cũng là cách để cậu bé bốn tuổi bù đắp nỗi mất mát của bản thân. 13 năm sau, trong lễ tốt nghiệp trung học, cuối cùng Alex đã có thể mỉm cười nhẹ nhõm.

Nguồn: vne
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.000
56.500
Vàng nhẫn
54.200
54.750
Vàng nhẫn
54.200
54.850
Tỷ giá