Thứ hai, 13/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Nam sinh liều mình nhảy xuống biển cứu 2 mẹ con đuối nước
08:46 - 13/05/2020
Trong lúc đi tắm biển cùng bạn tại bãi biển Quảng Thọ (TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), em Nguyễn Tiến Bắc thấy hai mẹ con đang đuối nước thì lập tức nhảy xuống biển cứu...
Em Nguyễn Tiến Bắc (ở giữa) được khen thưởng trước lớp về hành động lao mình xuống biển cứu hai mẹ con đuối nước.


Em Nguyễn Tiến Bắc (SN 2003, học sinh lớp 11A5, Trường THPT Lương Thế Vinh, TX.Ba Đồn) vừa được Thị đoàn Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) trao tặng giấy khen và phần thưởng tuyên dương hành động dũng cảm liều mình nhảy xuống biển cứu hai mẹ con đuối nước.

Do không muốn nói nhiều về mình, sau nhiều lần liên hệ, em Nguyễn Tiến Bắc mới đồng ý chia sẻ về sự việc xảy ra cách đây gần 10 ngày.

Bắc kể: "Chiều muộn 2/5, em có đi tắm biển cùng bạn tại bãi biển Quảng Thọ. Khi nhìn ra biển, em thấy có 4 bàn tay đang chới với dưới biển. Em vừa hô to, vừa nhảy xuống biển để cứu". 

"Em bơi ra nắm được người cháu bé, rồi có một người cũng lao ra cứu người mẹ. Dù sóng đánh mạnh nhưng em vẫn cố gắng để đưa cháu bé vào bờ. Lúc ấy người kia cũng đưa được người mẹ vào bờ", em Bắc nhớ lại.

Sau khi được đưa vào bờ, người con hoảng loạn òa khóc, người mẹ ngất xỉu. Người dân nhanh chóng sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để cấp cứu. 

Em Nguyễn Tiến Bắc nói: "Cứu được cháu bé lên bờ, em mệt lả người rồi nằm nghỉ trên bãi biển. Người dân đi tắm biển đông nên họ đưa hai nạn nhân vào bệnh viện. Đến giờ em vẫn chưa biết danh tính hai mẹ con đó".

"Hành động cứu người của em Nguyễn Tiến Bắc rất đáng khâm phục và trân trọng. Bắc đã bất chấp nguy hiểm, liều mình cứu hai mẹ con đuối nước. Biết được thông tin, nhà trường đã tổ chức khen thưởng, tuyên dương hành động của em Bắc" - cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng (giáo viên chủ nhiệm lớp 11A5, Trường THPT Lương Thế Vinh) chia sẻ.

 


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.150
50.600
Vàng nhẫn
49.850
50.400
Vàng nhẫn
49.850
50.500
Tỷ giá