Thứ sáu, 07/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Tân Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xuất thân từ một gia đình có truyền thống dạy và học tiếng Nga
08:28 - 14/07/2020
Bà Trần Thùy Dương, Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vào ngày 13/7.
Bà Trần Thùy Dương - Tân Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.


Bà Trần Thùy Dương sinh ngày 8/2/1972, nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An, đã được UBND TP.Hà Nội bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam trong thời hạn 5 năm theo quyết định số 3073 ngày 10/7/2020 của UBND TP.Hà Nội.

Được biết, bà Trần Thùy Dương là cựu học sinh chuyên Nga của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Bà Dương từng là đảm nhiệm chức vụ giáo viên dạy tiếng Anh, tổ trưởng chuyên môn Tổ Ngoại ngữ trường THPT Chu Văn An.

Thời học trò bà Thuỳ Dương từng đoạt giải Olympic tiếng Nga, được cử đi học khoa Ngôn ngữ văn học Nga tại Đại học Tổng hợp quốc gia Odessa (nay thuộc kết quả tìm kiếm trên web Ukraina). 

Tân hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sinh ra trong một gia đình có truyền thống tiếng Nga. Thân mẫu của bà là cô Lê Minh Hoà - một giáo viên chuyên Nga nổi tiếng ở trường PTTH Lý Thường Kiệt xưa. Cha bà là GS. Trần Thống, tác giả của nhiều giáo trình tiếng Nga thuộc ĐH Sư phạm HN.

Ra đời và phát triển trong thời kỳ đất nước đổi mới, năm học đầu tiên của trường khai giảng vào ngày 5/9/1985. Gần 30 năm qua, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tạo được hướng đi đúng. Học sinh trường có nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và cấp thành phố. Theo thống kê của nhà trường, khoảng 95% học sinh của trường đỗ đại học, trong đó có nhiều thủ khoa tại  các trường đại học hàng đầu của đất nước.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
60.400
62.000
Vàng nhẫn
56.200
57.600
Vàng nhẫn
56.200
57.700
Tỷ giá