Chủ nhật, 02/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Nam: Nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông thu gom, xử lý rác thải nông thôn cho hội viên
16:29 - 18/05/2015
(Cổng ĐT HND) - Trong 3 ngày (Từ ngày 15/5 - 17/5/2015),  Hội Nông dân tỉnh  phối hợp với Trung tâm môi trường nông thôn (TW Hội Nông dân Việt Nam) và Sở TN&MT tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về thu gom và xử lý rác thải nông thôn cho 200 học viên là cán bộ, hội viên nông dân của 6 huyện, thành Hội.
Phó Giám đốc Trung tâm MTNT (TW Hội) Nguyễn Thị Kim Hoa phát biểu tại lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghiên cứu, trao đổi các kiến thức cơ bản về bảo vệ tài nguyên môi trường; thực trạng và giải pháp trong thu gom, xử lý rác thải ở địa bàn nông thôn hiện nay; vai trò của Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Học viên cũng được giới thiệu, hướng dẫn các công nghệ ứng dụng xử lý rác thải và chất thải bảo vệ môi trường; hướng dẫn việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng rác thải sau phân loại làm phân hữu cơ; các kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng mô hình hộ nông dân tham gia thu gom, phân loại và xử lý rác thải nông thôn ...

Sau buổi tập huấn, các học viên là những tuyên truyền viên của Hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

 
Trần Thị Thanh Hương-Hội Nông dân tỉnh Hà Nam
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,072.65
GBP
27,005.39
USD
24,010.00