Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Nghệ An: Hỗ trợ 70% kinh phí xây hệ thống xử lí nước thải tập trung
13:30 - 30/09/2015
(MTNT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành QĐ 45/2015 quy định về chính sách hỗ trợ 70% kinh phí theo dự toán đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để các cụm công nghiệp (CCN) xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Mức hỗ trợ không quá 6 tỉ đồng đối với một CCN.
Chính sách mới ban hành quy định hỗ trợ 70% kinh phí xây dựng hệ thống xử lí nước thải tập trung. Ảnh minh họa


Ngoài ra, Quyết định 45 cũng quy định các mức hỗ trợ đối với mỗi CCN đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt như sau: Hỗ trợ 50% kinh phí dự toán lập quy hoạch chi tiết; hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng là 200 triệu/ha; hỗ trợ đường giao thông, hệ thống thoát nước nội bộ không quá 6 tỉ đồng cho CCN miền núi và 5 tỉ đồng đối với các CCN còn lại.


Đối với việc lập quy hoạch chi tiết được sử dụng từ nguồn kinh phí khuyến công hàng năm; ngân sách tỉnh bố trí hàng năm từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế để thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng các CCN. Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước thực hiện việc cấp phát, thanh toán, quyết toán kinh phí hỗ trợ theo quy định hiện hành.
 

Điều kiện để được hỗ trợ kinh phí theo Quyết định 45 của tỉnh là tại thời điểm lập hồ sơ để quyết toán, các CCN phải có các doanh nghiệp cam kết đăng ký thuê đất đầu tư sản xuất. Ngoài ra, việc hỗ trợ kinh phí nói trên cũng ưu tiên đối với các CCN trọng điểm, thu hút đầu tư cao, góp phần tăng trưởng mạnh đối với các chỉ số phát triển của địa phương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với khu dân cư…
 
Thanh Hằng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá