Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Bí thư Hà Nội: “Hỗ trợ F0 điều trị từ sớm, chú ý ứng dụng nền tảng công nghệ”
17:08 - 22/03/2022
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, số ca mắc Covid-19 giảm mạnh, đặc biệt tỷ lệ ca tăng nặng, người tử vong tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp, hạn chế rủi ro sức khỏe cho người dân.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng.Thông tin được ông Đinh Tiến Dũng trao đổi với báo chí sau cuộc họp của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, ngày 21/3.

Theo ông Dũng, trong bối cảnh dịch Covid-19 tăng cao thời gian qua, Hà Nội đã tập trung vào 3 hướng chính là: Tiêm vaccine; tăng cường năng lực điều trị tầng 2, tầng 3 và đẩy mạnh y tế cơ sở để quản lý, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà.

Hơn 4.600 tổ hỗ trợ theo dõi người mắc Covid-19 tại nhà và hơn 5.000 tổ Covid-19 cộng đồng thường xuyên tiếp nhận thông tin, tư vấn, quản lý và cấp phát thuốc cho người bệnh; báo cho nhân viên y tế những trường hợp có triệu chứng nặng; tiếp nhận thông tin về nhu cầu cấp giấy hưởng bảo hiểm xã hội để phối hợp với trạm y tế cấp giấy tại nhà cho người dân.

"Nhờ thực hiện tốt các biện pháp đúng, trúng, cùng sự chung sức, đồng lòng của người dân, Hà Nội luôn giữ vững tình hình từ cơ sở. Tuần qua, số ca mắc có chiều hướng giảm mạnh, đặc biệt tỷ lệ ca tăng nặng, người tử vong tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp, hạn chế rủi ro sức khỏe cho người dân", ông Dũng nói.

Tuy nhiên, Bí thư Hà Nội yêu cầu Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện 3 giải pháp trọng tâm là: tiêm vaccine (đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao), tăng cường năng lực điều trị tầng 2, tầng 3; đẩy mạnh y tế cơ sở để quản lý, hỗ trợ F0 điều trị từ sớm, chú ý ứng dụng các nền tảng công nghệ.

Trong đó, ngành Y tế và các địa phương phải chú ý quản lý, điều trị người bệnh là trẻ em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền; theo sát kế hoạch của Chính phủ, Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho trẻ, kể cả từ 3 tuổi trở lên, chuẩn bị các phương án cần thiết, bảo đảm an toàn để khi được phân bổ vaccine có thể triển khai được ngay.

Các quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn phải quán triệt chỉ đạo của Chính phủ, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP; đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch ở địa bàn dân cư, nhất là yêu cầu đeo khẩu trang, khử khuẩn (yêu cầu 2K - PV)...

Ông Dũng cho rằng, Hà Nội đã mở lại hoạt động du lịch và cho phép các dịch vụ hoạt động sau 21 giờ hàng ngày. Hiện nay, lượng khách du lịch chưa nhiều, các hoạt động dịch vụ cũng còn có mức độ. Tuy nhiên, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã phải có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng khi các hoạt động du lịch, dịch vụ sôi động trở lại.

Đặc biệt, Hà Nội là nơi sắp diễn ra SEA Games 31 với số lượng lớn vận động viên, quan chức, cổ động viên trong và ngoài nước sẽ có mặt tham gia. Do đó, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị, xây dựng phương án, tổ chức diễn tập để bảo đảm ứng phó kịp thời, bình tĩnh, hiệu quả trong mọi tình huống dịch bệnh...

Tất cả phải được triển khai khẩn trương, bảo đảm tiến độ, vì mục tiêu tổ chức thành công toàn diện các môn thi đấu SEA Games 31 tại Hà Nội, đáp ứng yêu cầu của trung ương, góp phần nâng cao vị thế, uy tín của thành phố trước bạn bè quốc tế và nhân dân cả nước.

Liên quan việc cho học sinh đi học trực tiếp, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với các quận, huyện, thị xã và nhà trường tổ chức hình thức dạy và học, bao gồm cả học bán trú phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa bàn.

Một nhiệm vụ quan trọng khác, Thường trực Thành ủy cũng giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo tổ chức phương án chủ động, sáng tạo để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, trọng tâm trước mắt là ngành du lịch, dịch vụ, thương mại...

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ngày 21/3 Thủ đô ghi nhận gần 18.000 ca mắc mới, giảm 1.000 ca so với ngày hôm qua và là ngày thứ 10 liên tiếp số ca mắc trong ngày giảm.

Cộng dồn số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, tính từ ngày 29/4/2021 cho đến nay (đợt dịch thứ 4) là gần 1,2 triệu ca.

Hà Nội hiện có gần 347.000 ca dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị. Trong đó chỉ có 262 ca điều trị tại khu cách ly, trên 3.300 ca đang điều trị tại bệnh viện (chiếm gần 1% tổng số ca đang điều trị, theo dõi), số còn lại với hơn 340.000 trường hợp điều trị, theo dõi tại nhà (hơn 99%).


 


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá