Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nga: Thêm 2.558 ca nhiễm Covid-19, dân Moscow ra ngoài phải xin phép
08:00 - 14/04/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cân nhắc đưa quân đội hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng vọt ở Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Theo Daily Mail, Nga hôm 13.4 ghi nhận 2.558 ca nhiễm Covid-19 mới. Tổng cộng Nga có 18.328 ca nhiễm và 148 ca tử vong.

Thủ đô Moscow ở Nga được coi là vùng tâm dịch với 10.158 ca nhiễm và 72 ca tử vong. Moscow đã áp đặt quy định mới, người dân chỉ được đi đổ rác, mua thuốc men, nhu yếu phẩm ở gần nhà.

Nhà chức trách cũng thiết lập đoạn mã QR trực tuyến. Người dân muốn ra ngoài phải quét mã QR để nhà chức trách kiểm soát.

 

Trong khi đó, ông Putin đã nhóm họp với các quan chức từ xa, cân nhắc huy động quân đội đối phó dịch bệnh.

Để đối phó với số ca nhiễm không ngừng tăng, nhiều người dân Nga đã chọn cách chuyển về vùng nông thôn sinh sống. Nhưng việc không quen với cuộc sống gần thiên nhiên, với những khu rừng khiến một người đàn ông tử vong do ăn phải rễ cây có độc.

Người tử vong là Alexander Norko, 62 tuổi, một nhà triết học. Ông muốn “trở về thiên nhiên, nơi có tiếng chim hót và ánh nắng ấm”. Nhưng không ngờ nấu phải rễ cây có độc và tử vong.

 

“Ông ấy ăn phải rễ cây cực độc, đủ để giết chết cả một con ngựa”, người vợ Larisa cho biết.

Ở dãy núi Ural, cặp vợ chồng Andrey và Maria, 30 tuổi, đưa 3 con nhỏ 10, 8 và 4 tuổi vào rừng tránh Covid-19. Cảnh sát đã tìm thấy những người mất tích sau một ngày gia đình này lang thang trong rừng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.


Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá