Thứ ba, 07/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Giá mít Thái hôm nay 25/11: Vì sao cuống mít lúc màu xanh, lúc màu vàng chanh, nên chọn cuống mít màu nào?
16:56 - 25/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/11 ở ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá này đã đi ngang 4 ngày qua, kể từ ngày 22/11. Tại sao cuống mít lúc màu xanh, lúc màu vàng chanh, chọn cuống mít màu nào?
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/11 ở ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá này đã đi ngang 4 ngày qua, kể từ ngày 22/11. Tại sao cuống mít lúc màu xanh, lúc màu vàng chanh, chọn cuống mít màu nào? (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)


Giá mít Thái đi ngang. Tại sao cuống mít lúc màu xanh, lúc màu vàng chanh, chọn cuống mít màu nào?

Một số người dân có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, cuống mít Thái thường có 2 màu gồm xanh và vàng chanh. Trong đó, cuống mít màu xanh là không tốt, cuống mít màu vàng chanh là tốt.

Khi cuống mít màu vàng chanh trái mít được cung cấp dinh dưỡng tốt, trái tròn đều, khi cuống mít màu xanh trái không lớn được, bị méo trái, lép múi,...Anh Trần Văn Hậu đang trồng 4.500 m2 ở xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre chia sẻ, việc nhìn cuống mít màu gì giúp anh nhận ra được trái mít nào đang phát triển tốt, trái mít nào cần loại bỏ.

Cụ thể, khi tuyển trái, ngoài những trái xấu, méo trái, lép múi thì những trái có cuống màu xanh đều phải cắt bỏ, chỉ chừa lại những trái tròn đều có cuống màu vàng cam mập.

Sau thời gian tuyển trái, anh Hậu tiếp tục ra vườn, tiếp tục loại bỏ những trái có cuống màu xanh một lần nữa. Nguyên nhân là do có những trái chừa lại ở đợt tuyển trái lần trước không phát triển được nên cuống màu vàng cam chuyển sang màu xanh đậm và ốm.

Theo anh Hậu, những trái có cuống màu vàng cam và mập sau nào khi già sẽ chuyển toàn bộ sang màu xám trái rất đẹp, có thể bán được mít Nhất hoặc mít Kem lớn. Riêng những trái có cuống xanh, nếu người trôgnf vẫn để lại thì khi già, cuống vẫn còn có màu xanh, không hoàn toàn chuyển sang màu xám, lúc này trái nhỏ, méo chỉ bán được mít Kem nhỏ hoặc mít chợ.

Giá mít Thái hôm nay 25/11: Giá mít không tăng không giảm, chưa có tín hiệu tăng trở lại

Một số vựa mít ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, giá mít Thái hôm nay 25/11 không tăng không giảm so với hôm qua. Hiện giá thu mua tại vựa ở Tiền Giang như sau: Mít Nhất 15.000 đồng/kg, mít Nhì 8.000 đồng/kg, mít Kem lớn 8.000 đồng/kg.

Đối với các thương lái mua mít tại vườn tại Tiền Giang báo giá mít hôm nay 25/11 như sau: mít Nhất 13.000 đồng/kg, mít Nhì còn 6.000 đồng/kg, mít Kem lớn 6.000 đồng/kg.

Thương lái đến vườn ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang và TP Cần Thơ mua mít với giá thấp hơn giá mít Tiền Giang 1.000 đồng/kg. Còn giá mít ở Sóc Trăng thấp hơn giá mít Tiền Giang 2.000 đồng/kg.

Đối với mít Ba và mít Kem nhỏ được mua tại vườn ở tất cả các địa phương ĐBSCL hiện chỉ còn 2.000 đồng/kg, mít chợ thấp nhất chỉ còn 1.000 đồng/kg. 

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá