Thứ ba, 28/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Giá tiêu hôm nay 17/5: Thấp nhất ở mức 73.000 đồng/kg
16:45 - 17/05/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước chững lại và đi ngang sau nhiều phiên giảm mạnh. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mức 73.000 – 76.000 đồng/kg.
Ông Chính đang chăm sóc đàn lợn của gia đình


Giá tiêu hôm nay 17/5 tại thị trường trong nước duy trì ở mức ổn định. Cụ thể, giá tiêu tại Gia Lai tiếp tục thấp thị trường khi đứng ở mức 73.000 đồng/kg.

Tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay đứng ở mức 73.500 đồng/kg, Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu đứng ở mức 74.000 đồng/kg. Tại Bình Phước 75.000 đồng/kg; và cao nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu 76.000 đồng/kg.

Tuần trước, giá tiêu trong nước giảm 3.000 đồng/kg tại Đông Nam bộ và giảm mạnh 3.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên. Thị trường hồ tiêu ổn định, song giao dịch thực tế rất ít do các đơn vị xuất khẩu đã gom đủ hàng cho quý II. Trong khi đó, người dân cũng chủ động trữ hàng nên thị trường không có biến động lớn.

Theo bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) hiện xuất khẩu tiêu vào thị trường EU đang gặp những khó khăn nhất định do các quy định về kiểm soát chất lượng ngày càng ngặt nghèo. Trong đó, khó khăn lớn nhất hiện nay với ngành tiêu Việt Nam là vấn đề dư lượng.

Quá trình trồng còn bị tác động bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là do bà con nông dân khi canh tác chưa cập nhật những đáp ứng của thị trường bên mua, liên kết sản xuất chưa đủ mạnh để doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ nông dân 100% trong quá trình canh tác.

Về thị trường gia vị nói chung, Việt Nam dù đã có một số doanh nghiệp xuất khẩu xây dựng được thương hiệu riêng nhưng nhận thức về thương hiệu của thị trường EU đối với các mặt hàng gia vị tiêu chuẩn còn thiếu. Trong khi đó, các doanh nghiệp thiếu các thủ tục phù hợp để tăng năng lực ngành và bán hàng hóa tại EU tạo ra công suất toàn ngành mạnh mẽ.


 
Nguồn: Báo Công thương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá