Thứ hai, 19/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chưa Tết, siêu phẩm 'siêu bưởi', trâu cõng quất đã kìn kìn xuất vườn
08:19 - 03/01/2019
Dù mới đầu đưa ra thị trường Tết nhưng sản phẩm "siêu bưởi", trâu cõng quất của anh Hoàng Chính - chủ nhà vườn Phú Quý ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) được rất nhiều khách đánh giá cao và đặt hàng. Trong đó, nhiều cây có trị giá chục triệu đồng đồng đến hàng trăm triệu đồng.
Nhà vườn của anh Chính là một trong những nhà vườn quy mô lớn và có nhiều sản phẩm cây chưng Tết độc đáo ở Hưng Yên hiện nay

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng đến thời điểm này nhà vườn bưởi, quất cảnh của anh Hoàng Chính ở Văn Giang đã bắt đầu tấp nập khách đến thăm, mua hàng.

Anh Chính cho biết, năm nay ngoài sản phẩm cây chưng Tết mini truyền thống, nhà vườn của anh còn làm thêm nhiều cây bưởi cổ thụ và mặt hàng trâu ghép quất (tượng trâu gốm ghép quất, ý nghĩa thể hiện sức khỏe dẻo dai, bền bỉ cho gia chủ trong năm mới).

Năm nay, anh Chính đưa ra thị trường khoảng 300 chậu bưởi, 60 chậu đu đủ bonsai và 2.000 chậu, lọ quất bonsai. "Trong số các sản phẩm của tôi, có nhiều mặt hàng độc đáo có giá trị cao như bưởi cổ thụ (hay con gọi là siêu bưởi hàng chục năm tuổi) và đu đủ bonsai có giá từ hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/chậu", anh Chính tiết lộ.

"Để làm ra được một chậu bưởi cảnh không hề đơn giản, từ việc đi thửa mua các gốc bưởi về ghép đã là cả một quá trình gian khổ, đến khi ghép quả và chăm sóc để cây phát triển tốt cũng rất kỳ công, khéo léo mới thành công được", anh Chính chia sẻ.

Theo anh Chính, những năm gần đây, khách chọn mua bưởi cảnh chơi, biếu Tết nhiều. Bởi theo họ loại cây chưng Tết này rất có ý nghĩa, nhất là các cây có nhiều quả chín vàng đẹp thể hiện cho sự ấm áp, may mắn. Nó là màu đẹp để khởi sắc đầu năm để cả năm làm ăn tấn tới.

Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá