Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Nam: Tổ nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm có cá ngon, an toàn
08:57 - 19/04/2019
Vừa qua, Hội Nông dân xã Điện Tiến (thị xã Điện Bàn – Quảng Nam), tổ chức hyội nghị đánh giá kết quả hoạt động của tổ nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm. Tham dự chương trình có ông Đặng Hữu Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn; ông Lê Văn Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Điện Tiến cùng đại diện Chi ủy, Chi bộ, Ban nhân dân – Ban công tác mặt trận thôn Thái Cẩm và đại diện các công ty cung ứng thức ăn cho việc nuôi trồng thủy sản của tổ hợp tác (THT).
Đến nay, tổ đã có 8 hộ tham gia, giải quyết việc làm cho 20 lao động địa phương; định kỳ hằng năm thu hoạch hơn 40 tấn cá diêu hồng và xen canh với các loại thủy sản khác như: cá trắm cỏ, cá leo, cá trê….

Tổ nuôi trồng thủy sản Thái Cẩm được thành lập từ năm 2015, ban đầu chỉ có 2 hộ tham gia thực hiện dự án, đến nay, tổ đã có 8 hộ tham gia, giải quyết việc làm cho 20 lao động địa phương; định kỳ hằng năm thu hoạch hơn 40 tấn cá diêu hồng và xen canh với các loại thủy sản khác như: cá trắm cỏ, cá leo, cá trê….Đặc biệt trong những tháng đầu năm 2019 này tổ hợp tác cũng mạnh dạn áp dụng nuôi ếch trên lồng bè.
 

Với thuận lợi của sông Thái Cẩm là dòng chảy ổn định nên tạo thuận lợi cho các thành viên tổ hợp tác trong việc nuôi trồng các loại thủy sản, hạn chế được các loại bệnh xuất hiện trên đàn cá và các con vật nuôi khác…Ngoài ra, việc nuôi trồng tại sông Thái Cẩm thuận lợi về mặc thông thương với thị trường TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận nên mức tiêu thụ sản phẩm tăng cao.
 

Năm 2015 từ mức đưa ra trên thị trường khoảng 10 tấn đến gần 11 tấn diêu hồng thì đến nay THT cung ứng hơn 40 tấn cá diêu hồng. Bình quân mỗi tấn cá HTX bán ra thị trường dao động từ 40 đến 42 triệu đồng.
 

Tại chương trình hội nghị, ông Đặng Hữu Tú, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn ghi nhận những nổ lực của các thành viên THT trong việc nuôi trồng thủy sản cung cấp ra thị trường và đề nghị các thành viên THT cần hướng đến việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản sạch, an toàn, có các phương án nhân rộng các lồng bè trên sông cùng với việc tạo thêm việc làm, giải quyết lao động tại địa phương.

 
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá