Thứ bảy, 15/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự khai giảng ở Yên Bái
16:52 - 05/09/2019
Ngày 5/9, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và trồng cây lưu niệm tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đến thăm và dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).


Năm học 2018 - 2019, mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ đã đoàn kết, phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành; khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,11%; nhiều tập thể, giáo viên nhà trường được tặng bằng khen về thành tích trong công tác và giảng dạy...

 

Năm học 2019 - 2020, nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn, tăng cường nền nếp, kỷ cương trong giảng dạy và học tập; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi, tay nghề vững; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quyết tâm giữ vững tỷ lệ học sinh thi đỗ, đạt điểm cao vào đại học; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục.

Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận, Yên Bái là một trong những tỉnh đi đầu khu vực miền núi phía Bắc về công tác giáo dục. Tỉnh đã có nhiều cố gắng trong phát triển kinh tế và đạt được những kết quả tốt, xây dựng NTM đạt nhiều kết quả khả quan. Tỉnh Yên Bái là một trong những tỉnh đã phát huy tốt việc giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, trong thời gian qua, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh, do đó đã đạt được nhiều thành tích, nhất là trong công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. 

Bà Tòng Thị Phóng đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường cần cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra, mong nhà trường phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, giáo dục các học sinh đoàn kết, tương trợ để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ học tập, phấn đấu đạt kết quả cao.

 

Tại lễ khai giảng năm học mới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã tặng nhà trường một bộ loa, amply, tivi và các thiết bị âm thanh Hội trường. Bà Tòng Thị Phóng cũng đã tham gia trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

 

 

Ngay sau khi dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên. Bà cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà cho các cụ lão thành cách mạng; tặng biển 4 nhà Tình nghĩa cho 4 gia đình; trang thiết bị Y tế cho trạm y tế xã Vĩnh Lạc; biển tượng trưng trị giá 1,2 tỷ đồng xây dựng 2 phòng học và trang thiết bị phòng học; biển tượng trưng trên 1 tỷ đồng cho hệ thống lọc, dẫn nước; 10 con trâu cho 10 hộ nghèo; 36 suất học bổng cho các học sinh có thành tích học tập tốt của trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Lạc…

 

 

 

Trước đó, tối 4/9, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã tham dự Chương trình nghệ thuật “Sắc màu đất ngọc Lục Yên” với những tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, vẻ đẹp của con người vùng đất Ngọc.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.430
56.170
Vàng nhẫn
52.300
53.900
Vàng nhẫn
52.300
54.000
Tỷ giá