Thứ ba, 26/05/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Lào Cai: Cách ly 216 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc
11:02 - 10/02/2020
Đến nay, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 216 công dân Việt Nam do phía Trung Quốc trao trả và cách ly tại trường quân sự tỉnh.
Lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo công tác chống dịch tại Lào Cai

Ngày 9/2/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Trương Quốc Cường (Thứ trưởng Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Lào Cai.

Lào Cai là tỉnh có gần 200km đường biên giới với 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu phụ và nhiều đường mòn lối mở.

Bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu báo cáo, từ ngày 25/1 đến ngày 8/2, đã tiếp nhận 22.951 lượt người xuất nhập cảnh, trong đó nhập cảnh 11.386 lượt người, xuất cảnh 11.565 lượt người.

Về phương án chống dịch tại cửa khẩu, toàn bộ hành khách trước khi xuất, nhập cảnh được hướng dẫn thực hiện sát khuẩn nhanh bằng dung dịch sát khuẩn ngay từ đầu cầu và tại bàn kê khai tờ khai y tế, 100% hành khách phải khai báo tờ khai y tế, thường xuyên phun thuốc khử trùng môi trường y tế tại khu vực cửa khẩu.

Còn tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, theo ông Nguyễn Ngọc Khải, Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Lào Cai, cơ sở đang áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch, đó là toàn bộ người Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua cửa khẩu được kiểm tra thân nhiệt, phân loại y tế. Các trường hợp có sốt được đưa về khu cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh, các trường hợp không có triệu chứng lâm sàng được đưa về khu cách ly tại trường quân sự tỉnh.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai cho biết, đến ngày 8/2, phía tỉnh Lào Cai cũng đã tiếp nhận 216 công dân Việt Nam do phía Trung Quốc trao trả và cách ly tại trường quân sự tỉnh.

Hiện công suất của cơ sở đáp ứng 1.000 giường, nếu trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, tỉnh cũng sẽ có các phương án dự phòng, có thể đáp ứng khoảng 3.000 - 4.000 giường.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã báo cáo việc bố trí khu cách ly 27 trường hợp nghi nhiễm và tập huấn công tác cách ly, theo dõi cho các cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện.

Với các kiến nghị về thiếu thốn phương tiện bảo hộ, vật tư y tế, Bộ Y tế sẽ tiếp thu, báo cáo Chính phủ và chỉ đạo các cơ quan liên quan để có thể đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch.

Thứ trưởng giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật xét nghiệm, cung cấp số lượng đủ mẫu test cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai để cán bộ trung tâm có thể thực hiện độc lập xét nghiệm cho kết quả chính xác.

Với quan điểm “Các tỉnh biên giới là tuyến đầu chống dịch, không những Bộ Y tế mà Chính phủ sẽ có sự quan tâm đặc biệt bởi tuyến đầu có chiến thắng dịch mới tạo đà cho cả nước thành công trong khống chế dịch Corona”, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nhấn mạnh.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.500
48.900
Vàng nhẫn
47.650
48.350
Vàng nhẫn
47.650
48.450
Tỷ giá