image banner
Hòa Bình phát triển nuôi cá lồng kết hợp du lịch sinh thái ở lòng hồ thủy điện
Lượt xem: 235
Hòa Bình là địa phương có tiềm năng lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Nếu kết hợp hiệu quả giữa nuôi cá lồng và du lịch sinh thái trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình sẽ là hướng phát triển kinh tế bền vững.

 

Hiện ở lòng hồ Thủy điện Hòa Bình có gần 5.000 lồng, bè nuôi cá, sản lượng thu hoạch hằng năm trên 10.000 tấn. 

 

Anh-tin-bai

Nuôi cá lồng kết hợp với du lịch sinh thái được triển khai ở nhiều địa phương

 

Thời gian qua, ngành thủy sản tỉnh Hòa Bình đã chuyển dịch theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu. Xây dựng chuỗi liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với hợp tác xã, hộ nuôi trong áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, hình thành vùng nuôi tập trung cung cấp nguyên liệu phục vụ cho xuất khẩu.

 

Cùng với những giải pháp đối với phát triển nuôi, trồng thuỷ sản, tỉnh Hòa Bình đang triển khai nhiều giải pháp nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của địa phương, trong đó đang khẩn trương xây dựng đề án phát triển nuôi trồng thủy sản hồ chứa thủy điện Hòa Bình gắn với du lịch đến năm 2030.

 

Ông Lương Thanh Hải, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình, cho biết, UBND tỉnh Hòa Bình đang giao cho Sở NN&PTNT và Chi cục xây dựng đề án phát triển nuôi cá kết hợp du lịch. “Trong đề án sẽ nuôi những giống cá thế mạnh như trắm đen, trắng và cá bản địa như lăng, chiên… Nuôi cá lồng sẽ kết hợp với du lịch trải nghiệm, người dân đến xem, chăm sóc và thưởng thức chính cá ở lòng hồ đem lại”, ông Hải cho hay.

Nguồn bài viết: kinhtenongthon.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 3737
  • Trong tuần: 33 221
  • Tất cả: 22375256