image banner
Bàn giao công trình lớp học tại huyện miền núi Trà Bồng
Lượt xem: 242
Ngày 8/4, Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức bàn giao công trình lớp học Điểm trường thôn Quế (thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở Trà Bùi), đóng trên địa bàn thôn Niên, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).
Anh-tin-bai

Đại diện Central Retail (bên trái) trao bảng tài trợ nhà trường.

 

Công trình gồm 1 lớp học mới, 2 lớp học được sửa chữa, nâng cấp và sân trường xây mới với tổng kinh phí hơn 680 triệu đồng; qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở điểm trường còn nhiều khó khăn, với 100% học sinh là người đồng bào dân tộc Cor.  Điểm trường thôn Quế nằm cách thành phố Quảng Ngãi khoảng 80km, được đánh giá là điểm trường khó khăn nhất so với các điểm trường còn lại. Điểm trường nằm cách Trường Trà Bùi khoảng 50km, dưới chân dãy núi Cà Đam (ở độ cao 1.400m so với mặt nước biển). 

Ông Hồ Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trà Bùi, cho biết, thôn Quế có 84 hộ dân với hơn 350 nhân khẩu, đều là đồng bào dân tộc Kor, chủ yếu sống bằng trồng lúa rẫy, khoai mì, không có thu nhập ổn định nên gần 100% là hộ nghèo.  Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, chia sẻ: “Công trình nằm trong khuôn khổ dự án tài trợ giáo dục đang được Central Retail tích cực triển khai, trong đó trọng tâm là tài trợ các trường học, xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp phương tiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.    Đến nay, Central Retail Việt Nam đã tài trợ hơn 8 tỷ đồng cho 12 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giúp 7.000 trẻ em được tiếp cận với cơ sở vật chất học đường tốt hơn. Chúng tôi kỳ vọng, điểm trường thôn Quế sẽ là cầu nối quan trọng để nhân viên siêu thị GO! Quảng Ngãi có thêm điều kiện đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương, từ đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Tập đoàn Central Retail với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi”. 

Thầy Trương Quang Kỳ, Hiệu trưởng Trường Trà Bùi, cho biết: Trước đây, điểm dạy tại thôn Quế cũng đã được Ủy ban nhân dân huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng đầu tư xây dựng 2 phòng học và tường rào, cổng, ngõ, nơi ở cho giáo viên. Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Đến cuối năm 2023, Tập đoàn Central Retail đã hỗ trợ kinh phí hơn 680 triệu đồng xây dựng 1 phòng học mới, 1 sân chơi mới và sửa chữa 2 phòng học cũ, tường rào, cổng, ngõ cho các em học sinh.  “Món quà đầy ý nghĩa này phần nào chia sẻ sự khó khăn chung của ngành giáo dục huyện Trà Bồng và của Trường Trà Bùi, giúp các em có được nơi học tập khang trang và ổn định hơn. Món quà này cũng chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, mang những niềm vui đến với thầy cô và học sinh nơi đây; tiếp thêm sức mạnh và động lực cho thầy và trò vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt được nhiệm vụ dạy và học”, thầy Trương Quang Kỳ nhấn mạnh.  Nhằm phát huy tối đa giá trị sử dụng của công trình, Ban Giám hiệu Trường Trà Bùi phát động phong trào trang trí lớp học nhằm tạo cho học sinh có môi trường học tập thân thiện, gần gũi; nhắc nhở học sinh bảo quản, vệ sinh trường lớp sạch sẽ và tuyên truyền với phụ huynh, người dân cùng nhau giữ gìn cơ sở vật chất nói chung và dự án nói riêng để phát huy tối đa giá trị sử dụng được lâu dài của công trình.

 

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 62
  • Hôm nay: 2798
  • Trong tuần: 35 490
  • Tất cả: 22254241