image banner
Ra mắt chương trình truyền hình tiết kiệm điện dành cho học sinh
Lượt xem: 321
Ngày 25/4, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp ra mắt chương trình truyền hình với tên gọi “Kilowatt?” nhằm tạo sân chơi cho học sinh cùng chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.
Anh-tin-bai

Các giáo viên và học sinh trải nghiệm các câu hỏi trong chương trình Kilowatt.

 

Đây là sân chơi dành cho các em học sinh lớp 8 và 9 với các nội dung xoay quanh hoạt động tiết kiệm năng lượng, giáo dục toàn diện và phát triển môi trường xanh. 24 trường trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia chương trình này.

Mỗi chương trình phát sóng sẽ có 3 đội tham gia (mỗi đội 2 thành viên). Các đội trải qua ba vòng thi để dành điểm số cao nhất (vòng 1: am hiểu; vòng 2: Rành mạch và vòng đặc biệt).

Ông Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, việc tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm là hoạt động rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay bởi các nguồn tài nguyên đang ngày một khan hiếm, trong khi các nguồn năng lượng tái tạo lại có giá đắt đỏ.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 20/CT-Ttg ngày 8/6/2023 về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo. Các đơn vị, địa phương cũng đang thực hiện nhiều giải pháp để chung tay thực hiện tiết kiệm nguồn năng lượng này.

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện dưới 3,5% vào năm 2025; phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% chiếu sáng đường phố sử dụng đèn led.

Theo thống kê, nếu các hoạt động tiết kiệm điện được thực hiện hiệu quả, thành phố sẽ tiết kiệm được 2,4 tỷ đồng/ngày.

Chúng tôi kỳ vọng, sân chơi này sẽ lan toả đến các học sinh, thế hệ tương lai của đất nước để cùng nhau khai thác, sử dụng các nguồn năng lượng một cách hiệu quả, tiết kiệm hơn nữa.

 

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 3902
  • Trong tuần: 33 386
  • Tất cả: 22375421