image banner
Trường đại học Lạc Hồng đạt chuẩn kiểm định của Hoa Kỳ
Lượt xem: 337
Ngày 26/4, Trường đại học Lạc Hồng đã tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận kiểm định chất lượng MOET (kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo), AUN-QT (tiểu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) và ABET (Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ của Hoa Kỳ). Đây là trường đại học đầu tiên trên địa bàn Đồng Nai đạt chuẩn kiểm định của Hoa Kỳ.
Anh-tin-bai

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2 cho Trường đại học Lạc Hồng.

 

Trường đại học Lạc Hồng là cơ sở giáo dục đại học đi đầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam (MOET) và hướng đến các tiêu chuẩn cao của quốc tế.

Năm 2018, Trường đại học Lạc Hồng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Đồng Nai đạt kiểm định chất lượng chu kỳ 1 theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giai đoạn từ năm 2019 đến 2023 trường có 10 ngành đào tạo đạt chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Đặc biệt trong năm 2023 lần đầu tiên nhà trường có 2 ngành là Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử và Công nghệ Kỹ thuật thông tin đạt kiểm định của Hội đồng Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật-công nghệ Hoa Kỳ (ABET), đồng thời hoàn thành đánh giá chu kỳ 2 kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Đỗ Thị Lan Đài, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Lạc Hồng cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện việc cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học và xã hội. Việc kiểm định chất lượng sẽ cung cấp cho Trường đại học Lạc Hồng những thông tin quan trọng để hướng đến cơ sở giáo dục đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trong chương trình trao chứng nhận kiểm định của Trường đại học Lạc Hồng đã diễn ra nội dung toạ đàm giá trị của kiểm định đối với chất lượng giáo dục đại học với góc nhìn của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Đại học Lạc Hồng là trường đại học đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào năm 1997. Từ 70 cán bộ, giảng viên và nhân viên khi mới thành lập, đến nay nhà trường hơn 500 người, trong đó, có 20 giáo sư, phó giáo sư, 72 tiến sĩ, 244 thạc sĩ.  Đại học Lạc Hồng là trường đại học đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào năm 1997. Từ 70 cán bộ, giảng viên và nhân viên khi mới thành lập, đến nay nhà trường hơn 500 người, trong đó, có 20 giáo sư, phó giáo sư, 72 tiến sĩ, 244 thạc sĩ.

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 100
  • Hôm nay: 3719
  • Trong tuần: 33 203
  • Tất cả: 22375238