image banner
Hiệu quả khi sử dụng máy sấy lúa sau thu hoạch
Lượt xem: 397
(Cổng ĐT HND) –  Với nhiều năm kinh nghiệm sấy lúa, cơ sở sấy lúa giống Phúc Hậu của ông Khưu Bá Phúc ở ấp Phú Hưng, xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang là một trong những địa chỉ được nhiều bà con lựa chọn.
Anh-tin-bai

Việc đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa vào đồng ruộng rất cần thiết

 

Năm 2013, ông ứng dụng lò sấy hiện đại, sau mỗi vụ thu hoạch, ông sẽ tiến hành sấy khoảng 400-500 bao, với mỗi bao 60kg, tùy vào từng mùa sẽ sấy các loại giống khác nhau như giống lúa OM 9582, IR50404…

 

Đối với một mẻ khi đưa vào lò sấy khoảng 03 - 3,5 tấn lúa, vào thời điểm thu hoạch nắng, thời gian sấy khô khoảng 10 tiếng, nếu rơi vào thời điểm không có nắng gắt thời gian sấy sẽ khoảng 12 tiếng, tuy nhiên vẫn đảm bảo chất lượng hạt lúa giống cho bà con nông dân và giúp chủ động được thời gian hơn, khi không cần phải vất vả phơi lúa.

 

Có thể thấy rằng, khi ngành nông nghiệp ngày càng phát triển, việc đẩy mạnh thực hiện cơ giới hóa vào đồng ruộng là điều cần thiết, vừa giảm nhân công lao động, vừa tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu suất lao động cao. Đồng thời, việc sử dụng máy sấy lúa sau thu hoạch sẽ giúp bà con nông dân có lúa giống đảm bảo chất lượng.

 

Huyền Thoại
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 2646
  • Trong tuần: 35 338
  • Tất cả: 22254089