image banner
Xã Việt Lâm (Hà Giang) nâng cao thu nhập từ nuôi trồng thủy sản
Lượt xem: 470
(Cổng ĐT HND) -Tại xã Việt Lâm,huyện Vị Xuyên hầu hết các thôn bản đều có điều kiện thuận lợi về tự nhiên để phát triển nuôi trồng thuỷ sản.
Anh-tin-bai

Người dân thôn Dưới, xã Việt Lâm thu hoạch cá 

 

Ngoài ra, người dân trên địa bàn xã, bà con còn tận dụng các khe, lạch và đầm lầy để cải tạo thành những ao, hồ nuôi cá. Những năm gần đây, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản xã Việt Lâm mỗi năm ước đạt trên 50 tấn, mỗi năm tạo ra nguồn thu nhập khoảng 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, người dân tại các thôn đã mạnh dạn đưa các giống thuỷ sản vào nuôi trồng cho hiệu quả kinh tế cao như cá trắm cỏ, cá trắm đen, cá chép, tôm càng xanh, cua đồng…

 

Nhằm đẩy mạnh tiềm năng trong phát triển nuôi trồng thủy sản, UBND xã Việt Lâm đã tạo điều kiện cho một số thôn xây dựng trại nuôi con giống thủy sản tại thôn Hát, thôn Dưới nhằm cung cấp nguồn giống cho bà con trong xã. Ngoài ra, nhiều hộ dân đã tự đứng ra xây dựng các trang trại nhân nuôi giống thủy sản nhằm cung cấp cho nhu cầu của các hộ dân trong vùng.

 

Bên cạnh những điều kiện tự nhiên thuận lợi, để khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh trong nuôi trồng thuỷ sản của xã, các cơ quan chức năng của huyện cũng đã mời cán bộ Trung tâm Thủy sản của tỉnh về tập huấn kỹ thuật. UBND xã cũng tìm kiếm các đầu mối tiêu thụ các sản phẩm thủy sản cho người dân. Vì vậy, ngành nuôi trồng thuỷ sản của xã  đã và đang thực sự trở thành thế mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

                                                                            

Phạm Văn Phú
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 3921
  • Trong tuần: 33 405
  • Tất cả: 22375440